Chuyên gia nam học: 16% nam giới từ 20 tuổi trở lên bị rối loạn cương dương

  • 22/10/2019 16:27
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau ca tai nạn vào năm 2012, anh N.T.B (33 tuổi) bị đa chấn thương và rối loạn cương dương từ đó đến nay. Tại Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức, những trường hợp vào điều trị rối loạn cương dương đang gia tăng…
Ca phẫu thuật đặt hang nhân tạo cho bệnh nhân N.T.B tại BV Việt Đức

Ca phẫu thuật đặt hang nhân tạo cho bệnh nhân N.T.B tại BV Việt Đức

Chiều 22-10, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ Trung tâm Nam học của bệnh viện này vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật đặt hang nhân tạo để phục hồi cho nam bệnh nhân bị rối loạn cương dương suốt 7 năm qua. Bệnh nhân là anh N.T.B (33 tuổi), đã có vợ và 1 con.

Năm 2012, bệnh nhân B. bị tai nạn đa chấn thương, vỡ xương chậu, gãy xương đùi phải, chấn thương niệu đạo. Tính đến nay, bệnh nhân đã được mổ tổng số 18 lần trong đó được mổ niệu đạo 5 lần. Cùng đó, anh B. đã điều trị rối loạn cương dương bằng các phương pháp khác nhau tại nhiều bệnh viện nhưng không có kết quả.

Ca phẫu thuật đặt hang nhân nhân tạo cho bệnh nhân N.T.B được PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức và bác sĩ Eric Chung - Tổng thư ký Hội Y học Giới tính Châu Á - Thái Bình Dương thực hiện tại Bệnh viện Việt Đức ngày 21-10.

PGS.TS Nguyễn Quang cho biết, đây là phẫu thuật ở vùng sinh dục. Phẫu thuật viên rạch một đường nhỏ dưới dương vật và đặt vào trong thể hang của người bệnh một thể hang nhân tạo giống như hai cái ống. Hai ống này có tác dụng làm dương vật cương lên giống thể hang thật. Qua đường mổ này, phẫu thuật viên tiếp tục đặt một túi chứa chất dịch vào trước bàng quang, sau xương mu. Cuối cùng, đặt bơm vào giữa bìu.

“Ngay trong mổ đã thử bong bóng, thấy dương vật cương cứng và thẳng. Bệnh nhân sau mổ tình trạng ổn định” – PGS.TS Nguyễn Quang chia sẻ.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Quang, tỷ lệ rối loạn cương dương ở nước ta tương đối cao. Ước tính có 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương và tỷ lệ này tăng lên theo tuổi.

Hiện nay, mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị, đặc biệt trong điều trị nội khoa và các phương pháp ít sang chấn, nhưng nhiều trường hợp vẫn cần phải sử dụng phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương.

Tin cùng chuyên mục