Xe+

Chuyển gấp 200 đơn vị máu từ Hà Nội về Hưng Yên cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông

  • 27/08/2019 19:06
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhận được tin đề nghị cung cấp máu khẩn cấp nhằm cấp cứu cho các nạn nhân nguy kịch trong vụ  tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 16 người bị thương tại Hưng Yên, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã lập tức cử một xe chở “máu viện trợ” lên đường…
Nạn nhân Nguyễn Thị T. được mổ cấp cứu kịp thời nhờ nguồn máu "viện trợ" chuyển về

Nạn nhân Nguyễn Thị T. được mổ cấp cứu kịp thời nhờ nguồn máu "viện trợ" chuyển về

Theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, sáng nay, sau khi nhận được thông tin đề nghị cung cấp máu khẩn cấp nhằm cấp cứu cho các nạn nhân nguy kịch trong vụ  tai nạn giao thông nghiêm xảy ra tại Hưng Yên, Viện này đã điều một xe chuyển 220 đơn vị máu và các chế phẩm máu về “viện trợ”cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Trước đó, khoảng 3h ngày 27-8 tại Km 24+600 Quốc lộ 38B thuộc địa phận thôn Đoàn Đào, xã Đoàn Đào (Phù Cừ, Hưng Yên) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi một xe container kéo rơ - moóc lưu thông theo hướng Hải Dương về thành phố Hưng Yên đã va chạm với xe ô tô 16 chỗ đi cùng chiều, khiến 16 người trên xe khách bị thương.

Sau đó, 6 người bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, một số bị thương rất nặng, cần phải mổ cấp cứu ngay. Vấn đề cấp bách đặt ra lúc này là phải đảm bảo đủ lượng máu cần thiết để phục vụ truyền cho các bệnh nhân trong quá trình mổ cấp cứu.

Nhờ lượng máu được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chuyển tới nhanh chóng, bệnh nhân Nguyễn Thị T., 44 tuổi (Phù Cừ, Hưng Yên), bị chấn thương sọ não, đã được mổ sọ não thành công, trong quá trình mổ, nạn nhân này đã phải truyền 6 đơn vị máu.

Một nạn nhân khác tên Nguyễn Vân A., 24 tuổi (Hưng Yên), cũng được các bác sĩ mổ cấp cứu. Trước đó nạn nhân đã được truyền 6 đơn vị máu, nạn nhân này bị đa chấn thương như gẫy xương đùi và cột sống cổ, chảy máu ổ bụng…

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân khác trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đang được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cần phải truyền máu, cũng trông chờ vào lượng máu được "viện trợ" từ tuyến trên.

Tin cùng chuyên mục