"Chuyện đời của Sương" hay là nỗi cơ cực của một cô dâu Việt xứ Hàn

  • 22/03/2020 13:54
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Tác giả Suh Song Nan đã chinh phục bạn đọc Hàn Quốc với tiểu thuyết "Chuyện đời Sương", miêu tả cuộc đời cơ cực của cô dâu Việt ở xứ Hàn. Cuốn sách đã có mặt tại thị trường sách Việt Nam và do NXB Phụ nữ phát hành.

Có 20 năm hoạt động trên văn đàn Hàn Quốc, nhận nhiều giải thưởng văn học của Hàn Quốc, tác giả Suh Song Nan là người quan tâm nhiều đến phụ nữ Việt Nam. Bà từng viết luận văn Tiến sĩ về đề tài phụ nữ kết hôn với người Hàn Quốc. Bà cũng đã từng sống ở Việt Nam.

"Chuyện đời Sương" do nữ nhà văn chấp bút, kể về Sương là một cô gái Việt khỏe mạnh, xinh xắn và mơ mộng, thích xem phim Hàn, luôn mơ về một cuộc sống tốt đẹp với cuộc hôn nhân hạnh phúc bên người chồng Hàn Quốc.

Bỏ lại sau lưng một mái tranh nghèo bên dòng Cửu Long cùng với ông bà nội già cả và chàng trai hàng xóm tên Quốc thầm thương trộm nhớ cô đã lâu, Sương theo bà mai lên thành phố và được chọn trở thành vợ của người chồng Hàn Quốc nhiều gấp đôi tuổi mình.

"Chuyện đời của Sương" hay là nỗi cơ cực của một cô dâu Việt xứ Hàn

Thế nhưng ngay từ khi bước xuống sân bay Sương đã thất vọng vì cuộc sống thực tế chẳng giống chút nào trong mường tượng của cô. Nhà chồng cô ở một vùng núi heo hút, nghèo khổ, chưa hết cô lại bị mẹ chồng hành hạ, ngược đãi vì mãi cô vẫn chưa mang bầu, trong khi người chồng chỉ thờ ơ đứng nhìn. Ngôi làng Sương sống là một xã hội thu nhỏ, nơi mà nhất cử nhất động của cô đều bị soi xét, để ý.

Một đêm nọ, ngôi nhà cùng trại nấm của chồng Sương bị cháy lúc chồng Sương đang đi bán nấm ở thành phố còn cô đang trú ngụ ở nhà bà lão hàng xóm có người con trai bị câm để tránh cơn bạo hành của mẹ chồng. Không may, mẹ chồng Sương bị thiệt mạng trong đám cháy, và toàn bộ gia sản bị ngọn lửa thiêu rụi.

Chồng Sương mất tất cả sau một đêm, trở nên quẫn chí và nghi ngờ Sương đã gây ra đám cháy nên đã bạo hành, giày vò cô hằng đêm để vơi đi những uất ức. Sương nhẫn nhịn chịu đựng và làm bất kỳ việc gì có thể làm để kiếm tiền và lương thực nuôi gã chồng chỉ biết say xỉn tối ngày và đánh đập cô mỗi đêm… 

"Chuyện đời của Sương" hay là nỗi cơ cực của một cô dâu Việt xứ Hàn

Chuyện đời Sương là hành trình làm quen và hòa nhập với cuộc sống của một cô dâu Việt ở Hàn Quốc. Dù không phải một đề tài mới nhưng cuốn sách được viết theo một cách rất đặc biệt, đặt nhân vật vào các tình huống thử thách và để nhân vật tự xử lý và giải quyết những rắc rối của mình mới là điểm thu hút lớn nhất của tác phẩm, khiến người đọc càng thêm tò mò về diễn biến theo từng trang sách.

Trong cuốn tiểu thuyết bestseller này, không chỉ có chuyện đời éo le của Sương bên người chồng tàn ác, mà còn có chuyện đời nhiều màu nhiều vẻ của Jang, một nhà văn đồng thời là một giảng viên đại học cùng cô vợ thứ hai cũng là một nhà văn đang nổi có lối sống khá lập dị Lee Ryung.

Sương rất tội nghiệp nhưng cô không đáng thương mà rất dễ thương, cô chiếm được cảm tình của bất cứ ai gặp cô. Cuộc đời Sương chất chồng bi kịch nhưng cô luôn lạc quan và nỗ lực không ngừng để vươn lên. Chuyện đời Sương khá nhiều mảng tối nhưng cũng luôn le lói những vệt sáng ấm áp của những người yêu mến và trân trọng nàng dâu Việt trên đất Hàn này…

Tin cùng chuyên mục