• Hỏa hoạn rình rập phố cổ

  Hỏa hoạn rình rập phố cổ

  ANTD.VN - Ngày 23-2, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, TP Hà Nội đã kiểm tra các hộ kinh doanh, khu nhà tập thể cũ, nhà đông hộ tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Qua kiểm tra cho thấy công tác PCCC ở đây vẫn chưa được coi trọng, tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn cao. 

 • Quyết chặn nạn " cát tặc " lộng hành

  Quyết chặn nạn " cát tặc " lộng hành

  ANTD.VN - Với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng và quần chúng nhân dân, thời gian gần đây, tình hình khai thác trái phép khoáng sản lòng sông, nhất là khai thác cát đã được ngăn chặn hiệu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả  bước đầu, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này. 

 • Chưa yên tâm với thức ăn đường phố

  Chưa yên tâm với thức ăn đường phố

  ANTĐ - Ngày 28-1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua triển khai thực hiện đề án mô hình cải thiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 9.258 cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố giai đoạn 2013-2015 cho thấy những chuyển biến rõ hơn trong ý thức chấp hành quy định ATTP của người quản lý, sản xuất và kinh doanh. 

 • Xây dựng hiệu quả các tuyến phố "điểm"

  Xây dựng hiệu quả các tuyến phố "điểm"

  ANTĐ - Tháng 4-2015, CATP bắt đầu triển khai kế hoạch 115, xây dựng thí điểm 8 tuyến phố đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị tại các địa bàn trọng điểm. Với sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, đến nay diện mạo các tuyến phố có sự chuyển biến rõ rệt, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Đây là tiền đề, cơ sở để nhân rộng, áp dụng trên các tuyến phố khác của Thủ đô, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm trật tự văn minh đô thị 2016.

 • Quận Bắc Từ Liêm từ những ngày thành lập

  Quận Bắc Từ Liêm từ những ngày thành lập

  ANTĐ - Ngày 27/12/2013, Thủ tướng chính phủ đã chính thức ký quyết định điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành hai quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm với 23 phường. Kể từ khi thành lập đến nay, quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng đến đời sống, tinh thần của người dân, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn quận, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tạo sự chuyển biến rõ rệt về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

 • Nâng chất lượng điều tra, truy tố, xét xử

  Nâng chất lượng điều tra, truy tố, xét xử

  ANTĐ - Ngày 9-7, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. 

 • Bịt kẽ hở để ngăn tham nhũng

  Bịt kẽ hở để ngăn tham nhũng

  ANTĐ - Ngày 3-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chủ trì phiên họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 việc thực hiện Chương trình 09-Ctr/TU về “Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2011-2015”. 

 • Trừng trị, răn đe mạnh để không dám tham nhũng

  Trừng trị, răn đe mạnh để không dám tham nhũng

  ANTĐ - Ngày 5-5, hội nghị toàn quốc về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã diễn ra tại Hà Nội. Các ý kiến tại hội nghị ghi nhận những chuyển biến tích cực, rõ nét trong công tác PCTN song cũng đánh giá kết quả này chưa đạt kỳ vọng của nhân dân.

 • Hà Nội xây dựng phong cách làm việc thân thiện

  Hà Nội xây dựng phong cách làm việc thân thiện

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị quyết liệt cải thiện 5 chỉ số thành phần xếp hạng thấp  trong Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2013 để có chuyển biến tích cực trong năm 2014. 

 • Ý thức chấp hành giao thông nhìn từ một góc phố

  Ý thức chấp hành giao thông nhìn từ một góc phố

  ANTĐ - Thời gian qua, các ban, ngành từ Trung ương đến TP Hà Nội đều triển khai rất nhiều biện pháp như đổi giờ học, giờ làm; xử lý vi phạm giải tỏa lòng đường, vỉa hè; xây dựng cầu vượt nhẹ tại các ngã tư có mật độ giao thông lớn nhằm tạo sự thông thoáng, di chuyển thuận lợi cho người dân Thủ đô. Thế nhưng, những biện pháp đó sẽ không mấy chuyển biến khi ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của một bộ phận người dân vẫn còn chưa cao. 

 • Vẫn nợ đọng văn bản

  Vẫn nợ đọng văn bản

  ANTĐ - Tính đến ngày 17-3, các bộ, ngành còn nợ 70/90 văn bản theo kế hoạch phải hoàn thành, chiếm 77,78%. Bộ trưởng Bộ Tư pháp đánh giá tình hình xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết chưa có chuyển biến. Tình trạng chậm ban hành, nợ đọng văn bản gia tăng, chất lượng một số văn bản chưa cao. Chính vì vậy, tại phiên họp chuyên đề của Chính phủ về xây dựng pháp luật, Thủ tướng Chính phủ đặt câu hỏi: “Nợ xấu có các cấp độ, đến cấp độ 5 coi như không trả được, còn nợ xấu văn bản ở cấp độ mấy?”.

 • Đánh giá toàn diện công tác Cảnh sát khu vực

  Đánh giá toàn diện công tác Cảnh sát khu vực

  ANTĐ - Ngày 2-4, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Chương trình lịch số 13/CAHN-PC64 về các giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả của Cảnh sát khu vực (CSKV).

 • Phải tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa

  Phải tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa

  ANTĐ - Hôm qua, 31-3, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội đã có cuộc họp giao ban quý I-2014 với cán bộ chủ chốt của 30 quận, huyện, thị xã. Nội dung chính của cuộc giao ban là đánh giá 3 tháng thực hiện Chỉ thị số 01 của UBND TP về “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”.

 • Lấy lại niềm tin của nhân dân

  Lấy lại niềm tin của nhân dân

  ANTĐ - Bằng nhiều biện pháp từ đầu tư cơ sở hạ tầng, thay đổi chính sách quản lý đến tuyên truyền người dân, bộ mặt giao thông Hà Nội đã có chuyển biến rõ nét. Số vụ TNGT giảm sâu 3 năm liên tục, số điểm ùn tắc giao thông dần giảm. Theo đánh giá, từ nỗi ám ảnh của người dân, giao thông Thủ đô đã dần lấy lại được niềm tin.

 • Không khí lạnh liên tục tăng cường

  Không khí lạnh liên tục tăng cường

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện khối không khí lạnh đang suy yếu và lệch sang phía Đông. Nền nhiệt độ tăng, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 23 - 26 độ C.

 • Phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương

  Phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương

  ANTĐ - Dự báo tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thử thách trong năm 2014, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: “Nguyện vọng của nhân dân và dư luận xã hội đòi hỏi chúng ta phải không ngừng mở rộng và phát huy dân chủ, tăng cường tính công khai, minh bạch, nhưng đồng thời cũng yêu cầu chúng ta phải tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Những vụ việc vi phạm đã được phát hiện cần phải được xử lý thật sự nghiêm minh để làm bài học giáo dục và răn đe...”. 

 • “Phải lập được “bản đồ” quy hoạch cán bộ”

  “Phải lập được “bản đồ” quy hoạch cán bộ”

  ANTĐ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề ra một trong những trọng tâm công tác năm 2014 đối với Phòng Tổ chức cán bộ CATP; với tiến độ hoàn thành công việc này ngay trong quý I.

 • Xử lý triệt để những tuyến đường phức tạp

  Xử lý triệt để những tuyến đường phức tạp

  ANTĐ - Thời gian qua, việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng và CSMT của CAQ Hoàng Mai đã tạo được những chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa đồng đều, đặc biệt ở những tuyến bố giáp ranh địa bàn giữa các phường, gây khó khăn cho công tác quản lý và xử lý vi phạm, trong đó có tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ. Sau đây là những ghi nhận của PV truyền hinh an ninh ATV.