Chụp não có thể dự báo tăng cân, hoạt động tình dục

  • 18/04/2012 16:45
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Chụp cộng hưởng từ chức năng có thể giúp dự báo khả năng tăng cân.

Các nhà khoa học Dartmouth phát hiện ra rằng chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) ở não có thể giúp dự báo khả năng tăng cân.

Trong nghiên cứu được đăng trên tờ The Journal of Neuroscience ngày 18/4, các tác giả đã chứng minh mối liên quan giữa đáp ứng fMRI não với các tín hiệu kích thích kèm ăn và hành vi trong tương lai.

Nghiên cứu được thực hiện ở một nhóm sinh viên đại học năm thứ nhất. Trong khi tiến hành chụp não, các đối tượng được xem hình ảnh về động vật, cảnh vật, các đồ ăn ngon miệng và hình ảnh về con người. 6 tháng sau, nhóm nghiên cứu so sánh trọng lượng và bảng trả lời các câu hỏi liên quan đến hành vi tình dục tạm thời của những đối tượng này với cân nặng trước đây họ báo cáo và số liệu chụp não.

Chụp não có thể dự báo tăng cân, hoạt động tình dục

Kathryn Demos tác giả nghiên cứu thuộc Trường Y Warren Alpert Đại học Brown, Hoa Kỳ nói: “Những người có não bộ đáp ứng mạnh mẽ hơn với những tín hiệu về độ ăn dễ tăng cân hơn trong vòng 6 tháng sau”.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết nếu mức độ phản ứng với hình ảnh về thực phẩm được xem như một dấu hiệu dự báo về khả năng tăng cân thì mức độ phản ứng với hình ảnh về tình dục cũng được sử dụng để dự báo mong muốn về tình dục.

Song họ nhấn mạnh rằng các đối tượng tham gia đáp ứng với hình ảnh về đồ ăn có thể tăng cân nhưng không thực hiện nhiều hành vi tình dục hơn và ngược lại.

Theo SD

Tin cùng chuyên mục