Chương trình giao lưu nghệ thuật "Khúc quân hành" lần thứ V-năm 2019

  • 24/07/2019 12:53
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019, Báo Người Hà Nội đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” lần thứ V – năm 2019 mang tên “Điện Biên – Vang mãi Khúc quân hành”.

 

Chương trình được dàn dựng công phu với sự góp mặt của nhiều ca sỹ nổi tiếng thể hiện các ca khúc ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, những ca khúc đã đi cùng năm tháng.

Cũng tại chương trình, khán giả còn được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử là những chiến sĩ Điện Biên, doanh nhân cựu chiến binh, những người đã chiến đấu, chỉ huy trực tiếp tại chiến trường Điện Biên năm xưa. Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình giao lưu, Ban Tổ chức còn trao 20 suất quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Các chiến sỹ Điện Biên năm xưa giao lưu cùng khán giả

Các chiến sỹ Điện Biên năm xưa giao lưu cùng khán giả

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết, với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, chương trình “Khúc quân hành”  là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, gia đình có công với cách mạng. Ban Tổ chức mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc… để từ đó nhắc nhở mọi người phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Các ca khúc ngợi ca Đảng, ngợi ca Bác Hồ đã được thể hiện qua tiếng hát của các nghệ sỹ

Các ca khúc ngợi ca Đảng, ngợi ca Bác Hồ đã được thể hiện qua tiếng hát của các nghệ sỹ

Tiếp nối thành công của chương trình “Khúc quân hành” từ những năm trước, năm nay Ban Tổ chức cũng đã thực hiện một chuỗi các hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa: Chương trình giao lưu, tọa đàm “Điện Biên – Vầng hào quang bất tử”; Hành trình về nguồn tri ân tại Điện Biên, Sơn La, trao 230 triệu đồng cho Trường THCS Võ Nguyên Giáp tại huyện Mường Phăng, Điện Biên...

Tin cùng chuyên mục