Chung tay chăm sóc sức khỏe học đường với 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn

  • 18/03/2020 19:41
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước nhu cầu rất lớn nước rửa tay diệt khuẩn trang bị trong các trường học, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty TNHH Bell Đức đã trao tặng 1.000 chai nước diệt khuẩn với mục tiêu chung tay chăm sóc sức khỏe học đường.

Ngày 17/3, Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng, Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô và ông Trịnh Hữu Quảng, Giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Bell Đức đã trao tặng 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho 5 trường học trên địa bàn Hà Nội.

Theo ông Trịnh Hữu Quảng, ngay khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, doanh nghiệp này đã có ý tưởng sản xuất riêng nước rửa tay diệt khuẩn để ủng hộ người dân chống dịch dù đây không phải là lĩnh vực kinh doanh của công ty.

“Khi dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng, lan rộng tại nhiều nước trên thế giới, điều chúng tôi thấy cần làm là chia sẻ trực tiếp với cộng đồng bằng sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn để đảm bảo sức khỏe cũng như nâng cao ý thức giữ vệ sinh thân thể, rửa tay thường xuyên” – ông Quảng chia sẻ.

Trường THCS Vân Hồ tiếp nhận 200 chai nước rửa tay diệt khuẩn đến từ Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức

Trường THCS Vân Hồ tiếp nhận 200 chai nước rửa tay diệt khuẩn đến từ Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell ĐứcNhận 200 chai nước rửa tay diệt khuẩn từ Báo ANTĐ và doanh nghiệp, bà Lê Thị Lâm, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng cho biết, đây là món quà thiết thực với hơn 800 giáo viên, học sinh nhà trường.

Được biết, nhà trường đang tích cực trang bị các vật dụng phục vụ việc bảo vệ sức khỏe học sinh khi các em quay lại trường. “Ngoài việc sát khuẩn trường lớp thường xuyên, trường đã bổ sung 15 bồn nước rửa tay, chuẩn bị 2.000 khẩu trang và mua đủ nhiệt kế cho mỗi lớp.

Tuy nhiên, nước rửa tay diệt khuẩn thì thị trường đang khan hiếm nên nhà trường mới chỉ mua được những chai dung tích nhỏ. Với món quà của Báo ANTĐ và Công ty Bell Đức, thầy cô và học sinh sẽ yên tâm hơn trong việc giữ gìn sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19 để tập trung giảng dạy, học tập tốt trong thời gian tới” – Hiệu trưởng Lê Thị Lâm chia sẻ.

Trường THCS Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng có 1.116 học sinh với 25 lớp học cũng đang tích cực bổ sung cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn vệ sinh trường lớp trước khi học sinh trở lại trường.

Bà Ngô Thị Phương Thảo, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ việc được nhận 200 chai nước rửa tay diệt khuẩn lần này giúp nhà trường bổ sung lâu dài cho các lớp học, đặc biệt khi thị trường đang khan hiếm sản phẩm này.

Nhà tài trợ nước rửa tay Bell Đức chung tay bảo vệ sức khoẻ học đường

Nhà tài trợ nước rửa tay Bell Đức chung tay bảo vệ sức khoẻ học đường

Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng chia sẻ với nhà trường và thầy cô: “Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức mong muốn được chung tay phòng dịch Covid-19 bằng hành động thiết thực. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn thông qua nhà trường góp phần nâng cao ý thức của học sinh trong việc thường xuyên rửa tay, đảm bảo sức khỏe, góp phần ngăn chặn dịch bệnh”.

Trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm là một trường được quan tâm đầu tư lớn về cơ sở trường lớp. Trường đã phối hợp với nhà tài trợ xây dựng 20 lớp học chất lượng cao, đảm bảo điều kiện triển khai học trực tuyến.

Trường này hiện có 45 lớp học với 2.300 học sinh của 3 phường xung quanh địa bàn trường. “Chính vì số lượng học sinh lớn nên việc phòng chống dịch bệnh càng không thể chủ quan. Nhà trường thường xuyên cập nhật, tuyên truyền tới tất cả giáo viên, phụ huynh học sinh trong trường về diễn biến dịch bệnh, cách phòng chống” – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du Nguyễn Thu Hương cho biết.

Trường THCS Nguyễn Du đánh giá cao món quà thiết thực thời điểm diễn ra dịch bệnh Covid-19

Trường THCS Nguyễn Du đánh giá cao món quà thiết thực thời điểm diễn ra dịch bệnh Covid-19

“200 chai nước rửa tay diệt khuẩn do Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức trao tặng sẽ được nhà trường giao về từng lớp học, tới tận tay học sinh sử dụng khi các em quay trở lại trường. Đây là sản phẩm thiết thực nhất trong thời điểm cần đề cao phòng chống dịch bệnh” – bà Nguyễn Thu Hương nói.

Cùng ngày, đại diện Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức cũng đã trao tặng 200 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho trường THCS Thị trấn Văn Điển.

Hiệu trưởng nhà trường, bà Trương Thị Quý Hoa cho biết, trường đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, môi trường cảnh quan sạch đẹp khi học sinh đi học trở lại.

Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Văn Điển cho biết nhà trường đã sẵn sàng điều kiện đón học sinh đi học trở lại.

Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Văn Điển cho biết nhà trường đã sẵn sàng điều kiện đón học sinh đi học trở lại.

“Với 1.662 học sinh toàn trường, chúng tôi đã trang bị 3.500 khẩu trang vải để phát cho học sinh. 40 chiếc nhiệt kế điện tử cũng đã được mua cho 37 lớp học và phòng y tế của trường. Đối với nước rửa tay diệt khuẩn được trao tặng lần này, nhà trường sẽ bố trí cho từng lớp học, đảm bảo để các em được thường xuyên rửa tay trong quá trình học tập, sinh hoạt bán trú tại trường” – bà Trương Thị Quý Hoa nói.

Chia sẻ thêm về sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn Bell Đức, ông Quảng cho biết, sản phẩm này đã được công nhận chất lượng sản phẩm bởi cơ quan chức năng và an toàn tuyệt đối với người sử dụng, đặc biệt là đối tượng học sinh.

Trường THPT Chu Văn An khẳng định nước rửa tay diệt khuẩn rất cần thiết với thầy trò nhà trường giai đoạn này.

Trường THPT Chu Văn An khẳng định nước rửa tay diệt khuẩn rất cần thiết với thầy trò nhà trường giai đoạn này.

Trước đó, Báo ANTĐ cũng đã trao tặng 200 chai cho thầy trò trường THPT Chu Văn An, Tây Hồ. Hiệu trưởng nhà trường, bà Lê Mai Anh đã gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ, tập thể Báo ANTĐ với món quà thiết thực, góp phần cùng nhà trường đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục