Chung tay bảo vệ môi trường

  • 30/05/2019 18:07
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-5, tại chùa Pháp Vân (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), một số tổ chức tôn giáo phối hợp cùng Công an TP. Hà Nội đã tổ chức hội nghị tọa đàm về “Tôn giáo với cuộc sống an lành và môi trường tươi đẹp”.

Tham gia hoạt động hết sức ý nghĩa này có các vị chức sắc đại diện một số tổ chức tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Tin lành Việt Nam, Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo, Tôn giáo Baha,i, Giáo hội Các thánh hữu ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô Việt Nam, Hồi giáo, cùng một số phòng chức năng Công an TP. Hà Nội.

Các vị chức sắc tôn giáo cùng đoàn thanh niên Công an TP. Hà Nội chung tay dọn sạch dẹp rác thải khu vực hồ Linh Đàm

Các vị chức sắc tôn giáo cùng đoàn thanh niên Công an TP. Hà Nội chung tay dọn sạch dẹp rác thải khu vực hồ Linh Đàm

Tại hội nghị tọa đàm, những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của đại diện các tôn giáo đã được nêu xuất, hướng đến mục đích cao nhất vì cuộc sống bình yên và môi trường ở Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Kết thúc hội nghị tọa đàm, tất cả đã đi tới thống nhất quyết tâm thực hiện một số hoạt động tiêu biểu như: chọn ngày 30-5 hàng năm là “Ngày các tôn giáo trên địa bàn TP. Hà Nội chung tay bảo vệ môi trường”; mỗi năm, 7 tôn giáo sẽ chung tay làm 1 công trình phúc lợi xã hội hướng tới bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Sau hội nghị tọa đàm, chiều cùng ngày, các vị chức sắ, tín đồ các tôn giáo và Đoàn Thanh niên CATP, Công an quận Hoàng Mai cùng các đơn vị chức năng đã cùng dọn dẹp vệ sinh, xử lý rác thải và trồng cây xanh tại khu vực hồ Linh Đàm, theo chương trình “Công an TP. Hà Nội cùng các chức sắc, tínđồ các tôn giáo phát động phong trào bảo vệ môi trường”.

Tin cùng chuyên mục