“Chúng ta thiếu 1 trung phong đích thực”

  • 06/11/2011 23:29
  • 0 bình luận
  • HỒNG TRANG (từ Jakarta)
  • In bài
ANTĐ - Đội trưởng U23 Việt Nam, người chơi rất ấn tượng và hiệu quả trong 2 trận đầu tiên của vòng bảng thừa nhận có nhiều yếu tố khiến toàn đội chưa đạt được kết quả như ý, trong cuộc trao đổi ngắn với PV An ninh Thủ đô chiều qua.
“Chúng ta thiếu 1 trung phong đích thực” ảnh 1

- PV: Thành Lương nghĩ thế nào về 2 trận đầu tiên của U23 Việt Nam?

- Thành Lương: Nghiêm túc nhìn nhận thì chúng tôi chơi không thật tốt, mặc dù có những thời điểm chúng tôi hoàn toàn làm chủ trên sân. Cá nhân tôi cảm thấy không hài lòng và BHL cũng thế. Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm.

- Anh có thể nói cụ thể hơn?

- Ở trận đầu tiên, hầu hết các cầu thủ thiếu kinh nghiệm đều bị rơi vào trạng thái căng cứng. Tuy nhiên ở hiệp 2, cả đội đã chơi tốt hơn rất nhiều sau khi có bàn thắng. Còn ở trận gặp Myanmar, toàn đội đã chơi rất cố gắng nhưng một lần nữa lại bị tâm lý, kể cả khi chơi hơn người. Bên cạnh đó, sân Lebak Lubus nhỏ hơn các sân khác nên các cầu thủ trẻ không thích nghi kịp thì rất khó đá.

- Là người có nhiều kinh nghiệm ở đội, theo Lương đâu là phương pháp giải bài toán tâm lý này?

- Tôi cũng đã trò chuyện với nhiều cầu thủ. Họ cũng hỏi tôi về kinh nghiệm. Tôi nghĩ quan trọng vẫn là ở họ. Sau mỗi trận, họ sẽ tự tích lũy được kinh nghiệm cho mình. Bên cạnh đó, tôi nghĩ báo chí cũng nên động viên chúng tôi. Mở trang báo ra thấy chê nhiều hơn khen, nhiều khi các cầu thủ trẻ cũng sẽ nản.

- Ngoài yếu tố đó ra, vấn đề của U23 Việt Nam là gì khi vẫn không thể ghi bàn theo ý mình?

- Theo tôi, chúng ta đang có một hàng tiền vệ tốt, có chất lượng. Và cái thiếu của đội bây giờ là một trung phong cắm đích thực, có khả năng tì đè và chớp thời cơ tốt. Tôi nghĩ đây cũng là hệ quả của việc các tiền đạo nội ở V-League ngày càng phải nhường đất nhiều hơn cho các chân sút ngoại.

- Cảm ơn Thành Lương!

Tin cùng chuyên mục