Chưa rõ 6 tàu chiến NATO tiến vào Biển Đen cùng lúc với mục đích gì?

  • 30/10/2020 20:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 30-10 đưa tin: Sáu tàu chiến của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến vào vùng biển Biển Đen cùng lúc. Vị trí chính xác của chúng vào thời điểm hiện tại vẫn chưa được xác định, tuy nhiên, theo các nguồn tin của Thổ Nhĩ Kỳ, ban đầu các con tàu di chuyển theo hướng Bắc - hướng tới Crimea.
Chưa rõ 6 tàu chiến NATO tiến vào Biển Đen cùng lúc với mục đích gì? ảnh 1

Các tàu chiến NATO được nhìn thấy hiện diện ở vùng Biển Đen, ngày 29-10-2020

“Nhóm tàu quét mìn SNMGMS2 của NATO đã vào Biển Đen vài giờ trước. Nó bao gồm tàu ​​quét mìn M35 Duero của Tây Ban Nha, tàu Pháp M645 Orion, Sa hoàng Bulgaria, tàu Constantin Balescu của Romania, tàu Italia M5556 Alghero và tàu hỗ trợ A470 Aliakmon của Hy Lạp", ấn phẩm thông tin Ivasi.news của Ukraine cho hay.

Hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào liên quan đến việc cả nhóm tàu ​​chiến trên tiến vào vùng biển Biển Đen, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đây rất có thể là một hành động khiêu khích khác của NATO nhằm vào Nga, mặc dù nhóm tàu quét mìn chưa có động thái đe dọa thực sự nào.

“NATO biết Nga chắc chắn sẽ phản ứng trước bất kỳ sự xuất hiện nào của các tàu chiến của họ trong vùng biển Biển Đen. Hiện vẫn chưa rõ mục đích xuất hiện của nhóm tàu rà phá bom mìn của NATO ở khu vực này, và mặc dù chúng chưa gây ra bất kỳ mối đe dọa đáng kể nào, song, gần như chắc chắn hạm đội Nga sẽ quan tâm đến các phương tiện quân sự này, đặc biệt là trong bối cảnh một số tuyên bố gay gắt liên quan đến quyền sở hữu Crimea”, chuyên gia phân tích của Avia-pro lưu ý.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục