Chưa phát hiện học sinh, trẻ mầm non nào gần Công ty Rạng Đông có biểu hiện ngộ độc

  • 15/09/2019 08:57
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng số có 1.987 học sinh THCS, Tiểu học Hạ Đình và trẻ mầm non, cùng 98 giáo viên các trường ở gần công ty Rạng Đông đã được khám tổng quát, kết quả chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện cấp tính bất thường…
Hơn 2.000 học sinh, trẻ mầm non ở khu vực Hạ Đình (Thanh Xuân) đã được khám

Hơn 2.000 học sinh, trẻ mầm non ở khu vực Hạ Đình (Thanh Xuân) đã được khám

Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết thúc đợt khám sức khỏe miễn phí cho học sinh và giáo viên các trường học ở gần Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân), đã có 2.085 học sinh, giáo viên và 14 người dân được khám.

Trong đó có 89 người được chuyển đến bệnh viện hạng 1 của thành phố để tiếp tục khám chuyên sâu.

Hoạt động khám sức khỏe cho học sinh đã nhận được sự ủng hộ tích cực của phụ huynh, giáo viên và các em học sinh tại các trường. Hoạt động này đã kịp thời chăm sóc sức khỏe cho các học sinh, giáo viên, công nhân viên chức trong khu vực lân cận nơi xảy ra vụ cháy công ty Rạng Đông.

Đến thời điểm hiện tại, qua quá trình tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho giáo viên, học sinh, người dân chưa phát hiện các biểu hiện cấp tính bất thường.

Ngoài ra, tại 3 điểm, gồm: Nhà Văn hóa phường Hạ Đình, Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung và Lớp Nụ cười của bé cũng đã triển khai phát khẩu trang miễn phí cho người dân để bảo vệ sức khoẻ. Tính đến hết ngày 14-9, tổng số khẩu trang đã phát ra là 1.688 chiếc.

Sở Y tế cho biết thêm, dù đã kết thúc hoạt động khám miễn phí tại 2 trạm y tế và các trường học nhưng người dân, học sinh trong khu vực bị ảnh hưởng của vụ cháy công ty Rạng Đông nếu có nhu cầu tư vấn, khám sức khỏe vẫn có thể tiếp tục đến khám tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân.

Tin cùng chuyên mục