Chữa đau khớp, sưng khớp như thế nào để mang lại hiệu quả?

  • 13/06/2013 07:13
  • 0 bình luận
  • TRẦN THẮNG
  • In bài
ANTĐ - Đau khớp, sưng khớp là một triệu chứng thường gặp có thể do tuổi già, do chấn thương, hoặc do mắc các bệnh về khớp, bệnh gut, tràn dịch khớp… đặc biệt hiện tượng này sẽ cảm nhận rõ hơn vào mùa đông. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp thường được áp dụng giúp giảm đau, sưng và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả


Các phương pháp áp dụng giúp giảm đau, sưng khớp

Điều trị nội khoa:

Ở giai đoạn đau khớp, người bệnh cần phải nghỉ ngơi, tránh tất cả những hoạt động gây đau. Dùng vật lý trị liệu để làm tăng tưới máu tại chỗ cho khớp.

Trong giai đoạn đau khớp cấp, bất động khớp, thậm chí bó bột là điều rất cần thiết (chỉ nên bất động trong thời gian ngắn để tránh cứng khớp). Ngay sau khi hết đau cấp, phải tập vận động khớp nhẹ nhàng, phù hợp.

Để dự phòng những tư thế xấu (khớp gối vẹo vào trong hoặc quay ra ngoài), hoặc để giảm đau, có thể sử dụng các loại: Băng, nịt, nẹp, khung đỡ,… hay đơn giản như là một chiếc gậy, một chiếc nạng nếu bị hư khớp chi dưới. Sử dụng thuốc, những thuốc cơ bản là thuốc chống viêm giảm đau, như aspirin và thuốc không có steroid (ibuprofen, diclofenac, indometacin…). Những thuốc an thần, đặc biệt nhóm diazepam có thể sử dụng trong trường hợp đau do co cơ, hoặc người bệnh quá lo lắng, nhưng không được dùng dài ngày vì dễ gây nghiện.

Điều trị ngoại khoa:

Có ba loại phẫu thuật được áp dụng: (1) Phẫu thuật dự phòng nhằm lập lại tình trạng bình thường các khớp có nguy cơ bị thoái hoá như trật khớp háng bẩm sinh, tiêu chỏm xương, nhuyễn sụn xương bánh chè, lệch trục đầu gối…; (2) Phẫu thuật bảo tồn khi khớp chưa bị hư hỏng nặng, có thể sửa chữa đưa về điều kiện cơ học của chức năng bình thường;  (3)  phẫu thuật thay thế trong trường hợp khớp quá hư hỏng, không thể phục hồi được, có thể thay thế từng phần, thậm chí toàn bộ khớp bằng khớp nhân tạo.

Đây là các phương pháp chỉ mang tính tạm thời giúp hạn chế các cơn đau nhức, sưng khơp mà không trị dứt điểm các cơ đau khớp.

Arthri-Flex giải pháp hiệu quả giảm đau, sưng khớp do thoái hóa khớp

Arthri-Flex đã khẳng định được là sản phẩm hiệu quả trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Sản phẩm có mặt trên thị trường Việt Nam trên 10 năm qua và đã mang lại nhưng hiệu quả rõ rệt.

Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ với công thức tiên tiến gồm 10 thành phần và có hàm lượng cao nhất so với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Ngoài ra, Arthri-Flex còn chứa các thành phần thiết yếu như FLEXICOL (Collagen tuýp 2 không biến tính (965mg)). Glucosamine, Chondroitin (1500mg) và các hoạt chất giúp tăng dịch khớp như Acid Hyaluronic (80mg), giúp giảm đau, sưng, viên do thoái hóa khớp, hồi lớp sụn khớp, đồng thời sản sinh lượng dịch khớp, nhờ đó sẽ làm tăng khả năng bôi trơn, tăng độ đàn hồi và tính linh hoạt của khớp giúp đẩy lùi thoái hóa khớp từ gốc.

Liên hệ chuyên gia tư vấn: 043 995 9090 – 0985 95 9090

Xem chi tiết tại website: Thoaihoakhop.vn

Tin cùng chuyên mục