Chúa cũng chống… tham nhũng

  • 18/07/2013 07:12
  • 1 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Cứ bảo kinh tế khó khăn, làm ăn chật vật, thế mà trong 5 tháng đầu năm nay, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện trong ngành ngân hàng 21 vụ tham nhũng, tiêu cực với số lượng tài sản hơn 682 tỷ đồng, 5.612 chỉ vàng và 50.000 USD.

- Tiền bạc, tài sản trong ngân hàng tức là của dân, của nước “bắt được” đồng nào hay đồng nấy. Song, liệu có “bắt tận tay day tận trán” không?

- Sao lại không! Trong số 30 cán bộ sai phạm, có 14 người bị khởi tố, bắt giam để điều tra. Hai người bị cách chức, 11 người bị sa thải, chuyển công tác khác…

- Mới chỉ có nửa năm mà đã “rụng” từng đó cán bộ, không hiểu cứ đà này thì còn ai dám đảm bảo giữ mình trong sạch để “gần tiền mà chẳng lóa mắt vì tiền”.

- Khó lắm, khó cưỡng lại được ma lực của đồng tiền. Báo chí nước ngoài vừa đưa tin, một kế toán trưởng cao cấp của Ngân hàng Vatical mới bị bắt vì có kế hoạch chuyển các túi tiền mặt trị giá 26 triệu USD tới Italia, dưới sự tiếp tay của một cựu điệp viên. 

- Thật kinh khủng! Ngân hàng của tòa thánh Vatical được mệnh danh là “nhà băng của Chúa”, thiêng liêng nhất thế giới mà cũng có kẻ “nhúng chàm” sao?

- Chính Vatical đã tuyên bố năm ngoái phát hiện 6 âm mưu rửa tiền, còn năm nay phát hiện 7 vụ. Đến mức, sau khi lên nắm quyền, Giáo hoàng Francis đã đưa chống tham nhũng trở thành ưu tiên số 1 của ngân hàng Vatical.

- Ngay cả đến Chúa cũng phải chống tham nhũng, thì chúng ta cũng phải theo đấy mà quyết liệt hơn.

Tin cùng chuyên mục