Chưa công bằng

  • 15/07/2013 06:30
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Anh Nguyễn Duy Tân (42 tuổi, trú tại khu đô thị Văn Quán, Hà Nội) không đồng tình với việc các lái xe ô tô bị xử phạt khi hộp đen trên xe không hoạt động.

Chưa công bằng


- Nếu hộp đen không hoạt động, lái xe phải biết chứ?

- Việc xử phạt lái xe là không đúng quy định vì theo quy chuẩn của Bộ GTVT, hộp đen là do chủ xe lắp đặt. Do vậy, phải xử phạt doanh nghiệp hoặc chủ xe mới đúng. Lái xe chỉ là người điều khiển phương tiện, vận hành thiết bị, không liên quan việc hoạt động hay không hoạt động của hộp đen.- Hộp đen không hoạt động có cần xem xét trách nhiệm của các đơn vị cung cấp thiết bị?

- Phải xử lý nghiêm, rút giấy phép của những doanh nghiệp cung cấp hộp đen rởm. Chưa kể, một số doanh nghiệp không muốn bỏ số tiền lớn lắp hộp đen cho lái xe. Lái xe muốn không bị phạt thì tự bỏ tiền lắp. Nên có lắp mà không quản lý thì cũng không có tác dụng gì.- Thế khi hộp đen không hoạt động cần xử lý ai?

- Mục đích chính của hộp đen cũng không phải là để cho CSGT và thanh tra giao thông lấy đó làm cơ sở xử lý. Nó giúp doanh nghiệp quản lý phương tiện tốt hơn. Nên xử phạt doanh nghiệp thật nặng, đồng thời cũng phải hướng dẫn, tập huấn cách sử dụng quản lý hộp đen cho lái xe. Chứ cứ xử phạt lái xe, tạm giữ bằng lái xe thì chưa công bằng, không hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục