Chưa có nhiều khách nước ngoài được hoàn thuế

  • 09/08/2012 20:56
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Tính đến ngày 9-8, mới có 4 khách quốc tế được hoàn thuế với tổng số khoảng 20 triệu đồng.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, sau gần một tháng thực hiện thí điểm việc hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, tính đến ngày 9-8, mới có 4 khách quốc tế được hoàn thuế với tổng số khoảng 20 triệu đồng.

Theo ông Đào Văn Liên, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài: “Số lượng khách nước ngoài được hoàn thuế chưa nhiều, hàng hóa lại chủ yếu là quần áo, thắt lưng và do du khách mua từ các doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng tại TP. Hồ Chí Minh”.

Cũng theo ông Liên, bên cạnh những trường hợp đáp ứng đủ kiều kiện được hoàn thuế thì vẫn còn những du khách xuất trình những hóa đơn của doanh nghiệp phát hành không nằm trong danh sách doanh nghiệp, cửa hàng bán hàng thí điểm.

Bên cạnh đó, có trường hợp hành khách xuất trình, đề nghị được hoàn thuế đối với hóa đơn dịch vụ (khách sạn, du lịch…) không thuộc đối tượng hoàn thuế.

Được biết, mới đây Tổng cục Hải quan đã có công văn đề nghị Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chỉ đạo các đơn vị thành viên tham gia phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trong việc trực tiếp đưa tờ rơi tuyên truyền về chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài lên các chuyến bay quốc tế của Tổng công ty.

Tin cùng chuyên mục