Chưa có kết luận vụ tổ trọng tài nghi nhận hối lộ 100 triệu đồng

  • 11/07/2013 11:56
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Thông tin trên được VPF cho biết tại buổi gặp mặt báo chí sáng nay 11-7.

Việc điều tra nghi án tổ trọng tài trận Thanh Hóa – HAGL (vòng 3 V-League) nhận tiền bồi dưỡng trái quy định đang được dư luận đặc biệt quân tâm. Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết: “Nhà tổ chức đã tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra, song đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có kết luận cuối cùng”.

Theo ông Ly, công tác điều tra thuộc về chuyên môn của cơ quan công an, nên BTC giải cũng không được biết, song sẽ có họp báo thông báo rộng rãi trước dư luận ngay sau khi có kết luận cuối cùng.

Về nghi án CLB XM Xuân Thành SG bán độ trận siêu cúp, trưởng giải Trần Duy Ly cho biết: “Sau khi cơ quan công an vào cuộc, song chưa có văn bản nào của cơ quan điều tra kết luận cuối cùng. Hiện mới chỉ ngưng điều tra chứ không kết thúc, như một số thông tin”.

Liên quan đến các nghi án tiêu cực, ông Ly cho biết thêm: “Từ đầu giải cũng có 2, 3 trận các đội đá không hết mình, dư luận bức xúc phản ánh, chúng tôi đã chuyển hồ sơ qua cơ quan công an đề nghị điều tra”.

Chưa có kết luận vụ tổ trọng tài nghi nhận hối lộ 100 triệu đồng ảnh 1
Tổ trọng tài bị nghi nhận hối lộ 100 triệu đồng


Rất nhiều vấn đề “nóng” của giải đấu cũng được BTC giải giải đáp trong buổi họp sáng nay.

Ông Phạm Ngọc Viễn, TGĐ VPF thừa nhận: “Ở 4 vòng đấu đầu lượt về, trọng tài còn mắc một số lỗi như bỏ sót lỗi, cá biệt có một hai trọng tài xử lý không chính xác, ảnh hưởng đến tỷ số trận đấu”.

Tuy nhiên, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly nhận định các trường hợp này chỉ đơn thuần là sai sót chuyên môn, không phải tiêu cực, đồng thời cho biết BTC giải đã nghiêm túc phân tích, đánh giá và rút kinh nghiệm.

Trưởng ban tạm quyền Ban Trọng tài Nguyễn Tấn Hiền chia sẻ thêm: “Thời gian vừa rồi Ban Trọng tài có nhiều biến động, nên việc đầu tiên của lãnh đạo Ban là họp rút kinh nghiệm và củng cố tinh thần cho anh em trọng tài".

Trước lo ngại việc CLB Kiên Giang có thể bỏ cuộc giữa chừng do thiếu kinh phí, TGĐ Phạm Ngọc Viễn khẳng định khả năng này gần như sẽ không xảy ra: “Chúng tôi đã làm việc nhiều lần với lãnh đạo đội, để tìm hiểu khó khăn và bàn cách tháo gỡ. Lãnh đạo đội Kiên Giang nói sẽ cố gắng kêu gọi tài trợ để hoàn tất giải đấu”.

Theo tiết lộ của trưởng BTC giải V-League, sân Đồng Nai sẽ hoàn thành việc lắp dàn đèn và có thể đưa vào sử dụng từ ngày 18-7 (ngày 3-8, Đồng Nai sẽ gặp HN T&T trên sân nhà với dàn đèn mới).

Ở giải hạng Nhất 2013 vừa kết thúc, đã xác định được 3 đội xếp đầu lên chơi V-League 2014 gồm CLB QNK Quảng Nam, Than Quảng Ninh và Hùng Vương An Giang. CLB TDC Bình Dương phải xuống chơi hạng Nhì mùa giải năm sau.

BTC giải hạng Nhất đánh giá giải năm 2013 là một trong những mùa giải thành công nhất những năm qua. 3 đội lên hạng là hoàn toàn xứng đáng, khi tỏ rõ sự ổn định, vượt trội so với phần còn lại trong suốt mùa giải. 

Tin cùng chuyên mục