Chưa biết hại tới đâu

  • 18/01/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Vừa đọc được tin 39 học sinh ngất xỉu khi chơi “quả nổ” Trung Quốc, anh Phan Hoàng Tuấn (26 tuổi, Kim Liên, Hà Nội) bức xúc: “Không hiểu sao những loại đồ chơi nguy hiểm như vậy lại được bày bán tràn lan ngoài thị trường”.

- Cơ quan chức năng đã thu giữ các sản phẩm đồ chơi cùng loại để điều tra, theo anh đây có phải là việc làm kịp thời?

- Tôi cho rằng đây là việc cần thiết phải làm, còn khó có thể nói là kịp thời hay không. Nếu các cơ quan chức năng kiểm soát tốt thì các loại sản phẩm nhất là đồ chơi trẻ em nguy hiểm như vậy không thể được bày bán. Được biết loại đồ chơi đó có chứa hóa chất khi dính vào da sẽ gây dị ứng, mẩn ngứa, thậm chí bị ngất xỉu. Đó chỉ là các biểu hiện bề ngoài chứ về lâu dài cũng chưa biết nguy hiểm đến đâu. 

- Khi mua đồ chơi trẻ em, anh có để ý đến các yếu tố an toàn hay không?

- Dĩ nhiên là có rồi, đồ chơi cho trẻ em cần phải phù hợp với độ tuổi, ngoài ra còn phải được sử dụng các chất liệu an toàn, không có cạnh sắc nhọn... Đây cũng là những khuyến cáo được các hãng sản xuất đồ chơi đưa ra. 

- Việc tìm mua các loại đồ chơi an toàn cho trẻ em có thực sự dễ dàng?

- Tôi cho rằng đây là việc tương đối khó khăn, trên thị trường tràn ngập các loại đồ chơi xuất xứ Trung Quốc có tính chất bạo lực, có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ em, rồi chất liệu cũng chưa biết an toàn đến đâu. Trong khi đó các loại đồ chơi ngoại nhập khác thì rất đắt tiền, đồ chơi các hãng trong nước lại không phong phú. Nói chung là rất khó để lựa chọn được loại đồ chơi vừa an toàn lại vừa hợp túi tiền.

Tin cùng chuyên mục