Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với đại biểu dự Đại hội Công đoàn

  • 22/04/2018 10:51
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Trong khuôn khổ Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đại diện các sở, ngành TP Hà Nội sẽ đối thoại với các đại biểu dự đại hội.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố thăm quan triển lãm ảnh "Dấu ấn một nhiệm kỳ"

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố thăm quan triển lãm ảnh "Dấu ấn một nhiệm kỳ"

Ngày mai (23-4), Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI sẽ bước vào ngày làm việc thứ nhất. Với tinh thần "Đoàn kết - sáng tạo - hội nhập - phát triển", Đại hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 23-4 đến ngày 25-4.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, với sự tham gia của 550 đại biểu chính thức, Đại hội Công đoàn TP.Hà Nội lần thứ XVI có nhiệm vụ đánh giá đúng thực trạng tình hình công nhân viên chức, người lao động, kết quả thực hiện Nghị quyết Công đoàn Thành phố và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam; rút ra bài học kinh nghiệm, chỉ rõ yếu kém, tồn tại và nguyên nhân để đề ra mục tiêu, chỉ tiêu và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2018-2020.

Bên cạnh đó, Đại hội có trách nhiệm lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố khóa XVI với những cán bộ, đoàn viên có đủ năng lực, trình độ, có khả năng tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đại hội, có tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, có uy tín trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn; dám đấu tranh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức người lao động; nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Chủ đề của Đại hội lần này được xác định là: "Tập trung bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô phát triển toàn diện, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh".

Đại hội Công đoàn TP lần này sẽ thực sự là đại hội của trí tuệ, đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, tăng cường bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là diễn đàn phát huy tinh thần dân chủ của đoàn viên, công nhân viên lao động.

Trong chương trình Đại hội XVI Công đoàn Thành phố, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố sẽ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất do Nhà nước trao tặng. Ngoài ra, một điểm mới trong chương trình Đại hội lần này là vào chiều ngày làm việc thứ hai (24-4), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và giám đốc các sở, ngành thành phố Hà Nội sẽ đối thoại với các đại biểu tham dự Đại hội.

Tin cùng chuyên mục