Chủ tịch UBND TP Hà Nội kỳ vọng vào vai trò "tổng tham mưu" của Sở KH&ĐT

  • 19/04/2021 12:57
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh vai trò "tổng tham mưu", "nhạc trưởng" của Sở KH&ĐT và yêu cầu sở này cần làm việc khoa học hơn nữa, đổi mới sáng tạo hơn nữa vì công việc chung của TP...
Chủ tịch UBND TP Hà Nội kỳ vọng vào vai trò "tổng tham mưu" của Sở KH&ĐT ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phục vụ nhân dân ở bộ phận 1 cửa tại khu liên cơ quan TP

Sáng 19-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã chủ trì buổi làm việc với Sở Kế hoạch và đầu tư về thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và công tác trọng tâm trong thời gian tới.

8h30, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã trực tiếp đi kiểm tra bộ phận 1 cửa của các đơn vị ở khu liên cơ TP và Sở KH&ĐT. Trả lời Chủ tịch UBND TP, người dân cho biết các dịch vụ công ở đây rất thuận tiện. Chủ tịch UBND TP cũng kiểm tra các phần mềm dịch vụ công đang hoạt động và động viên các cán bộ, công chức đang làm việc.

Làm việc với Sở KH&ĐT, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh đây là thời điểm quan trọng, đã hết quý 1 trong năm 2021 – năm cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng các cấp, chuẩn bị nhiều vấn đề quan trọng cho cả nhiệm kỳ.

TP cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch khung phát triển, nguồn lực để phát triển KTXH trong 5 năm tới. Đánh giá Sở KH&ĐT đã và đang chủ động, mọi công việc đều thông suốt, Chủ tịch UBND TP nói rõ: “Sở có vai trò quan trọng là “tổng tham mưu” cho TP trên nhiều lĩnh vực trọng điểm nên buổi làm việc là cơ hội để TP nắm bắt, chung sức để các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Nghe các đơn vị của Sở KHĐT và các sở ngành báo cáo, trả lời làm rõ một số nội dung, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo từng phần việc cụ thể với cách làm chi tiết trong từng lĩnh vực.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kỳ vọng vào vai trò "tổng tham mưu" của Sở KH&ĐT ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kết luận buổi làm việc

Chủ tịch UBND TP nêu rõ trọng tâm buổi làm việc là làm sao để gắn trách nhiệm với tất cả các sở ngành khác để kết quả công việc tốt hơn bởi thực tế công tác phối hợp hiện nay có nơi, có lúc chưa đồng bộ.

Chủ tịch UBND TP nói rõ: “Các đồng chí là “nhạc trưởng” nên phải chú trọng đôn đốc các đơn vị khác; gắn trách nhiệm, có chế tài cụ thể; đề nghị các đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP đôn đốc, kiểm tra… làm sao để công việc hiệu quả nhất”.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu, Sở KH&ĐT cần khẩn trương tổng hợp “bức tranh” chung về: tổng kết việc thực hiện Luật Thủ đô; quy hoạch chung phát triển KT-XH 5 năm... để TP hoàn thành các công việc đúng tiến độ. “Sở KH&ĐT cần làm việc căn cơ, khoa học hơn nữa, đổi mới sáng tạo hơn nữa vì công việc chung của TP”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

977 dự án ngoài ngân sách chậm tiến độ

Theo Sở KH&ĐT, về tiến độ đầu tư các công trình trọng điểm, đến nay, có 11/33 dự án hoàn thành theo mục tiêu ban đầu, 15 dự án đang thi công xây dựng, 12 dự án đang chuẩn bị thực hiện và hoàn thành thủ tục…

Đến 31/3/2021, trên địa bàn TP có 2.907 dự án đầu tư ngoài ngân sách, vốn đăng ký 1,65 triệu tỷ đồng, trong đó: Đã hoàn thành 967 dự án; Đã chấm dứt hoạt động, thu hồi 182 dự án; Dự án mới có chấp thuận triển khai, chưa thực hiện thủ tục đầu tư 466 dự án; Đang triển khai 1.292 dự án (378 dự án chưa được giao đất, cho thuê đất; 977 dự án triển khai chậm tiến độ). Nhìn chung, tiến độ triển khai nhiều dự án còn chậm.

Tin cùng chuyên mục