Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra phòng dịch Covid-19 ở các điểm thi lớp 10

  • 12/06/2021 13:03
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng 12-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19  đã kiểm tra đột xuất điểm thi tại trường PTTH Trần Phú (Hoàn Kiếm) và điểm thi trường  THCS Thái Thịnh (Đống Đa). 

Phụ huynh thí sinh thi lớp 10 yên tâm, tin tưởng sự chuẩn bị chu đáo, an toàn của TP

10h sáng, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm thi ở trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng hỏi thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ thi tại đây.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu Hội đồng thi hướng dẫn thí sinh, phụ huynh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay, bảo đảm khoảng cách an toàn... và bảo đảm an ninh, trật tự, phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh không tập trung đông người tại một điểm đi đón thí sinh sau khi kết thúc buổi thi.

Tại điểm thi ở trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa), Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra các công tác phòng dịch và trao đổi với các phụ huynh để chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và thông tin về các công việc mà TP đã làm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra phòng dịch Covid-19 ở các điểm thi lớp 10 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao đổi với phụ huynh tại điểm chờ ở trường tiểu học Thái Thịnh

Trò chuyện với Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Việt Hùng (60 tuổi, trú ở phố Chùa Bộc) cho biết, sáng nay, ông đưa cháu đi thi. Thời tiết mát mẻ và tại điểm chờ, phụ huynh được phục vụ chu đáo từ chỗ gửi xe đến nơi nghỉ ngơi nên ông cũng như các phụ huynh khác rất yên tâm.

Bà Phí Thị Huyền (trú tại phố Pháo đài Láng) cho biết: “Công tác chuẩn bị ở điểm thi làm chúng tôi rất yên tâm. Phụ huynh và các thí sinh đều được hướng dẫn về khai báo y tế trực tuyến, cụ thể từ đường đi, lối lại. Hôm nay là ngày thi đầu tiên của các con, các phụ huynh cũng chủ động đưa các con đi đến điểm thi sớm. Đường đi cũng thông thoáng. Thời tiết cũng mát mẻ, rất thuận lợi”.

Chủ tịch UBND TP cho biết, theo báo cáo nhanh, trong sáng nay tất cả 184 điểm thi trên địa bàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, không để xảy ra các tình huống, sự cố liên quan đến dịch bệnh.

Tất cả các điểm thi đều chuẩn bị chu đáo, an toàn nhất phục vụ thí sinh và phụ huynh. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã bám sát từng điểm thi để dự trù tất cả các phương án có thể xảy ra.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra phòng dịch Covid-19 ở các điểm thi lớp 10 ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra đột xuất công tác phòng dịch ở điểm thi tại trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm)

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối, thành công trọng vẹn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng đặt ra đối với cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

“Do đó, trong mọi tình huống, bằng mọi biện pháp phải tổ chức thành công trọn vẹn và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi.

Cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là người đứng đầu phải vào cuộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an toàn và tổ chức thành công kỳ thi”, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nói.

Lưu ý trong buổi thi đầu tiên thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh, tuy nhiên trong buổi thi thứ hai (sáng 13-6) có thể xảy ra mưa, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu các điểm thi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa tiếp tục xây dựng các phương án bảo đảm sức khỏe cho thí sinh và phụ huynh trong thời tiết bất lợi, song song với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch.

Sau khi kết thúc buổi thi sáng, Chủ tịch UBND TP cũng trò chuyện, thăm hỏi và động viên các thí sinh dự thi…

Tin cùng chuyên mục