Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặc cách tuyển dụng vợ phi công Trần Quang Khải từ 19-6

  • 20/06/2016 16:14
  • 0 bình luận
  • Khanh Chi
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-6, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đã đồng ý đặc cách tuyển dụng vợ liệt sỹ, Đại tá phi công Trần Quang Khải vào làm việc tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) từ ngày hôm qua, 19-6.

Đại tá, phi công Trần Quang Khải lập gia đình muộn ở tuổi 40 nên con gái còn nhỏ. Vợ con anh thuê nhà để sinh sống và làm việc tại Hà Nội trong khi anh công tác tại Thanh Hóa, còn gia đình hai bên nội ngoại đều ở Bắc Giang. Vợ phi công Trần Quang Khải đã tốt nghiệp thạc sĩ, hiện là giáo viên hợp đồng tại trường THPT Chu Văn An. Chị có nguyện vọng được tuyển dụng vào trường Chu Văn An (Hà Nội). Sau khi biết thông tin vợ của Đại tá Trần Quang Khải chưa có việc làm ổn định, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ xác minh những thông tin này và xem xét làm quy trình đề nghị đặc cách tuyển dụng vợ của Đại tá Trần Quang Khải vào làm việc trong ngành giáo dục Hà Nội.

Sau khi Sở GD&ĐT có tờ trình gửi UBND TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đồng ý tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải vào làm giáo viên trường. "Việc này nhằm tri ân những đóng góp, hi sinh của phi công Trần Quang Khải cũng như tạo điều kiện để vợ phi công Trần Quang Khải có việc làm, thu nhập, sớm ổn định cuộc sống, nuôi dạy con cái”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục