Chủ tịch từ chức, CLB SG.Xuân Thành hoang mang

  • 11/12/2012 15:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
ANTĐ - Một ngày trước cuộc họp bàn vấn đề kinh phí dự giải 2013 lẫn tương lai đội bóng, ông bầu Nguyễn Đức Thụy bất ngờ quyết định từ chức Chủ tịch CLB SG.Xuân Thành và để ngỏ khả năng bỏ hẳn bóng đá. 

Mới đây, bầu Thụy còn khẳng định sẽ không bỏ bóng đá và SG.Xuân Thành không chỉ chắc chắn dự V-League 2013 mà còn dự AFC Cup nữa. Nhưng có vẻ như, mọi chuyện đã thay đổi.

Trao đổi với chúng tôi vào trưa nay 11-12, GĐĐH CLB SG.Xuân Thành cho biết: “Bầu Thụy nói với tôi sẽ từ chức Chủ tịch CLB do quá bận bịu với công việc làm ăn của tập đoàn Xuân Thành. Cũng không loại trừ khả năng anh Thụy sẽ rút hẳn khỏi bóng đá và thôi tài trợ cho đội bóng”.

Theo ông Đại, tại cuộc họp toàn đội vào ngày mai (12-12), bầu Thụy sẽ chính thức tuyên bố từ chức chủ tịch. Nhiều khả năng, bầu Thụy sẽ đổi tên đội thành Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và chỉ đóng vai trò nhà tài trợ. Khi đó, kinh phí rót cho đội sẽ chỉ còn khoảng một nửa (khoảng 25 tỷ đồng) và nếu không thể tìm thêm sự hỗ trợ kinh phí từ các nguồn khác, khả năng CLB dự giải 2013 phải bỏ giải.

Chủ tịch từ chức, CLB SG.Xuân Thành hoang mang ảnh 1
Bầu Thụy từ chức Chủ tịch, rút bớt tài trợ khiến các thành viên SG.Xuân Thành hoang mang

"Chúng tôi đang rất lo lắng về tương lai đội vì nếu không đủ kinh phí thì chắc chắn không thể dự V-League 2013. Hiện bầu Thụy sẵn sàng sang nhượng đội bóng cho bất kỳ ai", ông Đại cho biết.

Quyết định của bầu Thụy không khiến nhiều người bất ngờ, bởi trước đó, ông bầu nổi tiếng chịu chơi nhất nhì làng bóng Việt này đã ra quyết định cắt giảm 45% kinh phí cho đội mùa giải 2013 trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Đồng thời, đây được xem như hành động “đáp trả” việc kêu gọi TP.HCM chung tay hỗ trợ nuôi đội nhưng không thành.

Ngoài ra, việc VPF đề xuất không có đội xuống hạng tại mùa giải mới cũng khiến ông bầu Sài thành bức xúc, bởi rót cho đội mà chỉ dự V-League như một giải giao hữu chẳng khác nào “ném tiền qua cửa sổ”, nhất là trong bối cảnh doanh nghiệp phải siết chặt chi tiêu.

Chủ tịch từ chức, CLB SG.Xuân Thành hoang mang ảnh 2
Cầu thủ SG.Xuân Thành (trái) trước nguy cơ bị đẩy ra đường

Cách đây ít ngày, ông bầu Nguyễn Mạnh Trường cũng từ chức Chủ tịch CLB V.Ninh Bình. Sau quyết định có phần bất ngờ này, chức Chủ tịch CLB được giao cho ông Phạm Văn Lệ - trước đây là Giám đốc điều hành đội bóng. Còn với SG.Xuân Thành, giám đốc Trần Tiến Đại đã thẳng thừng từ chối chiếc ghế Chủ tịch CLB khi bầu Thụy từ chức. 

Nguy cơ SG.Xuân Thành không thể dự giải đang hiển hiện sau quyết định từ chức của ông chủ tịch Nguyễn Đức Thụy. Kéo theo đó, là tương lai bất định cho các cầu thủ trong đội. Một không khí hoang mang đang bao trùm đội bóng Sài thành sau khi thông tin bầu Thụy từ chức Chủ tịch được tiết lộ.

Bên cạnh những cầu thủ trụ cột dự mùa giải trước, nhiều cái tên mới từ “con tàu đắm” Navibank SG chuyển sang như Tài Em, Việt Cường, Long Giang… tưởng chừng như được cứu thoát, giờ đã phải đối mặt nguy cơ thất nghiệp. Tất cả đang nóng lòng chờ đợi quyết định cuối cùng được đưa ra vào cuộc họp ngày mai về tương lai đội bóng.

Về phía nhà tổ chức, mặc dù đã chốt danh sách 12 đội tham dự V-League 2013 nhưng với những diễn biến ngày một xấu từ phía các đội bóng đang phủ lên bầu không khí ảm đạm và cả tương lai bất định cho V-League 2013, dù ngày khai mạc đã được ấn định là 3-3-2013. 

Tin cùng chuyên mục