Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

  • 14/07/2017 08:29
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 13-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017-2020. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017-2020 cho biết, trong tình hình quốc tế có nhiều biến động phức tạp và khẳng định sẽ làm hết sức mình trong việc phát huy vị thế Việt Nam trên trường quốc tế... Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng 21 đồng chí đã được Đảng và Nhà nước bổ nhiệm làm Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017-2020; khẳng định đây là một trong những trọng trách vinh quang mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đất nước ta đang đứng trước một giai đoạn phát triển mới. Các Cơ quan đại diện tại nước ngoài cần phối hợp với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước để quảng bá tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư nước ngoài; xúc tiến thương mại, tìm hiểu, mở rộng thị trường, tháo gỡ rào cản phi thuế quan, xây dựng thương hiệu và tìm đầu ra cho nông sản phẩm của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, nhân dân và cử tri cả nước rất quan tâm đến vấn đề chủ quyền, lãnh thổ, vì vậy, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần chủ động tham mưu, đề xuất kiến nghị các giải pháp phù hợp với lợi ích của Việt Nam và pháp luật quốc tế; đồng thời đẩy mạnh các cuộc vận động nhằm tranh thủ tối đa sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, chăm lo công tác kiều bào và bảo hộ công dân luôn phải được xem là nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan đại diện. 

Nhấn mạnh đây là lần thứ tư Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao tại nước ngoài theo Hiến pháp 2013, Chủ tịch Quốc hội chúc các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không phụ lòng mong đợi của Đảng, Nhà nước, cử tri và nhân dân đã gửi gắm.

Tin cùng chuyên mục