Chủ tịch Kim Jong-un thị sát vùng người dân chịu ảnh hưởng do bão

  • 14/10/2020 09:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa tuyên bố sẽ giúp đỡ những vùng ảnh hưởng do bão và xây dựng lại ít nhất 25.000 ngôi nhà trong vòng 5 năm tới.

Tới thăm khu vực chịu nặng nề nhất do bão ở Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã bày tỏ sự tiếc nuối khi ngôi nhà 50 tuổi đã bị phá hủy và kêu gọi quân đội đẩy mạnh các chương trình xây dựng lớn trong khu vực.

Chuyến thăm này diễn ra sau khi ông Kim Jong-un bật khóc trong lễ duyệt binh mừng kỉ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động vào cuối tuần trước để cảm ơn người dân vì sự hy sinh của họ dành cho quốc gia.

Quân đội Triều Tiên đã đạt được tỉ lệ xây dựng 60% cho ít nhất 2.300 nhôi nhà ở Komdok, tỉnh Nam Hamgyong, phía đông bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Kim Jong-un thị sát vùng người dân chịu ảnh hưởng do bão ảnh 1

Ông Kim Jong-un kêu gọi một cuộc cách mạnh trong xây dựng

Ông Kim Jong-un cho biết, hiện nay, các ngôi nhà mới chỉ được xây dựng khi các ngôi nhà cũ bị phá hủy do bão và kêu gọi một cuộc cách mạng trong xây dựng, bắt đầu bằng việc xây dựng 25.000 ngôi nhà trong 5 năm tới.

Cách đây ít ngày, ông Kim Jong-un đã thúc giục toàn quốc chạy đua trong 80 ngày nhằm đạt được các mục tiêu kinh tế trước đại hội đảng vào tháng 1-2021, thời điểm quyết định kế hoạch mục tiêu 5 năm của đất nước.

Triều Tiên đã có một năm khó khăn do ảnh hưởng từ các biện pháp chống virus SARS-CoV-2, những lệnh trừng phạt kinh tế và nhiều trận bão tàn phá.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục