Chủ tịch HĐQT xin lỗi và kỷ luật hai nhân viên bỏ quên học sinh trên xe

  • 11/09/2020 12:54
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch HĐQT trường tiểu học Đoàn Thị Điểm quyết định kỉ luật 2 nhân viên bỏ sót học sinh trên xe và cho biết đang triển khai phần mềm quản lý học sinh trên xe ô tô theo mã định danh.
Chủ tịch HĐQT xin lỗi và kỷ luật hai nhân viên bỏ quên học sinh trên xe ảnh 1

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội kỷ luật 2 nhân viên bỏ quên học sinh trên ô tô đưa đón

Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, NGND Nguyễn Thị Hiền đã thông tin chính thức xử lý việc để quên học sinh trên xe ô tô ngày 9/9.

Theo đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô và thông báo quyết định Nhà trường ra quyết định kỉ luật 2 nhân viên, thay phụ trách xe liên quan đến sự việc đáng tiếc.

Về diễn biến sự việc, nhà trường xác nhận cô Lưu Thị Quỳnh Nga phụ trách xe số 38 và lái xe đã chủ quan bỏ qua việc đi xuống cuối xe kiểm tra trước khi xuống xe nên đã bỏ sót 1 học sinh trên xe sáng 9/9.

Học sinh này ngủ quên, sau khi tỉnh dậy đã tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1 vào 8h01 (theo thời gian camera cổng số 1 ghi lại). Trên đường đi, học sinh gặp cô Dung Tổ trưởng tổ 3 và cô Hằng giám thị, các cô hỏi thì học sinh nói là xe đến muộn, các cô chỉ cho con phòng Tin học và đã sơ xuất không hỏi gì thêm. Giáo viên chủ nhiệm của lớp học sinh này đã cập nhật sĩ số lớp đủ 32/32 học sinh nên nhà trường không phát hiện ra.

Đến chiều 9/9, sau khi biết sự việc, Chủ tịch HĐQT đã triệu tập BGH và cán bộ liên quan họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường và thấy cô theo xe và lái xe đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định.

Ban lãnh đạo nhà trường rà soát lại quy trình và thống nhất biện pháp giải quyết đẩy sớm giờ báo cáo sĩ số của Giáo viên chủ nhiệm lên 7:50 hàng ngày (thời gian quy định cũ là 8:15), GVCN kiểm tra thông tin học sinh nghỉ không phép trên kênh thông tin nội bộ nhà trường rồi gọi điện để xác nhận thông tin với cha mẹ học sinh.

Trường hợp không liên lạc được, GVCN báo cho văn phòng. Sau 8h15, văn phòng phải gọi điện cho cha mẹ học sinh để xác nhận thông tin, nếu không gọi được phải báo ngay Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo. Được biết, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đã tới gặp học sinh để xin lỗi và hỏi thăm sự việc. Lãnh đạo Phòng GD và ĐT quận NamTừ Liêm đã kiểm tra và nắm bắt tình hình.

Để xảy ra sự việc trên, Ban lãnh đạo trường tiểu học Đoàn Thị Điểm nhận lỗi với phụ huynh học sinh và nghiêm túc kiểm điểm.

Hiện tại nhà trường đang thử nghiệm phần mềm quản lý học sinh trên xe ô tô (tuyến số 1 và tuyến số 8) theo mã định danh (QR code) cho từng học sinh. Sau khi thử nghiệm và hoàn thiện các chức năng, nhà trường sẽ đưa ứng dụng này vào quản lý hệ thống xe bus của trường.

Tin cùng chuyên mục