Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Phải tự tin để đổi mới và tròn vai một cách xuất sắc

  • 26/12/2019 14:02
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kêu gọi đại biểu HĐND các cấp của thành phố thi đua yêu nước bằng các hành động cụ thể, năng động, sáng tạo, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh đến việc phải “tự tin để đổi mới”…
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Bằng khen cho các tập thể

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Bằng khen cho các tập thể

Ngày 26-12, HĐND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND các cấp của thành phố năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Báo cáo tại hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trình bày cho thấy, năm 2019, HĐND thành phố và HĐNĐ các cấp của Hà Nội đều đã hoàn thành toàn bộ nội dung công việc theo Kế hoạch đề ra, đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và chất lượng.

Đặc biệt, bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm và sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Trung ương, của Thành ủy, Thường trực HĐND Thành phố đã triển khai kịp thời, hiệu quả 361 nhiệm vụ mới phát sinh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Thành phố.

Thường trực HĐND nhiều địa phương cũng đã triển khai các giải pháp, cách làm hay nhằm khắc phục hạn chế, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Có thể nói, hoạt động của HĐND các cấp trong năm 2019 đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Cờ thi đua cho tập thể xuất sắc

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Cờ thi đua cho tập thể xuất sắc

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Cờ thi đua cho tập thể xuất sắc

Nổi bật là việc trong năm 2019, HĐND TP Hà Nội đã tổ chức thành công 5 kỳ họp thứ 8, 9, 10, 11, 12, tăng 3 kỳ so với năm 2018; ban hành 45 Nghị quyết là căn cứ, cơ sở pháp lý quan trọng để Thành phố sử dụng hiệu quả các nguồn lực và kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Cũng trong năm 2019, Thường trực HĐND TP Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý 1.284 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Việc quản lý, tổng hợp công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư được triển khai trên phần mềm tạo thuận lợi, khoa học, chuẩn xác, chất lượng hơn.

Trên cơ sở đó, năm 2020, HĐND TP Hà Nội đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm. Điểm mới và đáng chú ý là HĐND Thành phố sẽ tập trung chuẩn bị, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Đề án, Nghị quyết về thí điểm chính quyền đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội; đồng thời phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp.

Lãnh đạo HĐND TP Hà Nội trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Lãnh đạo HĐND TP Hà Nội trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Lãnh đạo HĐND TP Hà Nội trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, trong năm 2019, HĐND các cấp thành phố đã hoàn thành tốt trách nhiệm của mình trước Nhân dân, trước Đảng, đóng góp quan trọng vào thành công của Thủ đô.

Nhấn mạnh năm 2020 có ý nghĩa quan trọng, là năm chuẩn bị cho nhiệm kỳ HĐND 2021-2026, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị, HĐND các cấp của thành phố cần tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết của HĐND, các chương trình công tác lớn, nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố và từng địa phương.

Đặc biệt, phải tiếp tục kiên trì đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND nhưng vẫn đảm bảo các quy định của Luật. Tập trung phát huy trí tuệ của đại biểu HĐND trong mọi hoạt động của HĐND.

Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh, bước sang năm 2020 với nhiều thời cơ và thách thức, đòi hỏi HĐND các cấp thành phố Hà Nội càng phải cụ thể hóa vai trò, sức mạnh của mình, phải “Tự tin để đổi mới”, không chỉ tròn vai với dân, với Đảng, mà phải tròn vai một cách xuất sắc.

“Tôi kêu gọi Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND các cấp thành phố Hà Nội hăng hái thi đua yêu nước bằng các chương trình, hành động cụ thể, năng động, sáng tạo, với tinh thần quyết tâm cao nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2020” – Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát động phong trào thi đua năm 2019.

Tin cùng chuyên mục