Chủ tịch Hà Nội tiếp tân Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink

  • 05/01/2018 19:29
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc tiếp ngài Daniel Kritenbrink - tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng đón tiếp ngài Daniel Kritenbrink - tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng đón tiếp ngài Daniel Kritenbrink - tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết, ông đã nhận được sự tiếp đón nồng ấm của người dân Hà Nội và rất hạnh phúc khi cùng gia đình sống ở Hà Nội – một thành phố tươi đẹp, thanh bình.

Tân Đại sứ khẳng định, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Mỹ và cảm ơn sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội đối với Đại sứ quán Mỹ trong những hoạt động để đẩy mạnh hợp tác giữa 2 nước.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn, TP Hà Nội và Đại sứ quán sẽ tổ chức các sự kiện xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Mỹ cũng như các doanh nghiệp Mỹ vào thị trường Việt Nam trong một số lĩnh vực mà Hà Nội đang quan tâm như xây dựng chính phủ điện tử, phát triển thành phố thông minh, hệ thống xử lý rác thải, xử lý nước, y tế và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp... 

Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, những đề nghị của Chủ tịch UBND TP cũng tương tự với những nội dung mà ông muốn chia sẻ. Đại sứ Mỹ đánh giá cao việc hợp tác giữa Đại sứ quán và TP để thực hiện các mục tiêu phát triển của Hà Nội trong đó có phát triển thành phố thông minh.

Đại sứ khẳng định, các công ty Mỹ rất mong muốn được hợp tác với Hà Nội trong việc thúc đẩy phát triển thành phố thông minh và những lĩnh vực khác mà Hà Nội quan tâm. Điều này sẽ tác động tốt tới người dân Hà Nội và tốt cho mối quan hệ giữa 2 nước.

Tin cùng chuyên mục