Chủ tịch Hà Nội tặng quà tết gia đình chính sách, hộ nghèo

  • 07/02/2018 14:11
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-2, nhân dịp Tết đến, Xuân về, thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu và hộ nghèo ở quận Hai Bà Trưng.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Trịnh Thị Thành sức khỏe, trường thọ

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Trịnh Thị Thành sức khỏe, trường thọ

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trịnh Thị Thành. Năm nay mẹ đã 104 tuổi. Năm 1971, 2 con trai của mẹ là Nguyễn Kim Duyệt và Nguyễn Kim Thư đã xếp bút nghiên, rời giảng đường đại học tình nguyện nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ quốc. 2 anh lần lượt hi sinh vào năm 1973, 1974… Hiện nay, mẹ Thành đang sống cùng con trai ở số 39 đường Đại La (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thăm hỏi sức khỏe, gia cảnh mẹ Trịnh Thị Thành, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời mong mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của Hà Nội và cả nước.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà chúc Tết thương binh nặng Nguyễn Văn Đại

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà chúc Tết thương binh nặng Nguyễn Văn Đại

Tại nhà thương binh nặng Nguyễn Văn Đại (63 tuổi) ở số 6 ngõ Tự do, Chủ tịch UBND TP bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương binh, bệnh binh trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và mong muốn đồng chí Nguyễn Văn Đại tiếp tục nỗ lực là tấm gương sáng vươn lên khó khăn để thế hệ trẻ noi theo.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất và tinh thần thương binh, bệnh binh cũng như đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Cũng trong ngày 7-2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến tặng quà Tết, động viên gia đình ông Đoàn Văn Hiếu, là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở ngõ 37 Đại La (Hai Bà Trưng, Hà Nội)…

Tin cùng chuyên mục