Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại nhà máy, bệnh viện

  • 03/12/2020 18:29
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại nhà máy, bệnh viện trên địa bàn quận Long Biên, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhắc nhở các đơn vị cần chú ý công tác phòng ngừa ngay từ những việc nhỏ, không có ngoại lệ với bất kỳ ai…

Chiều 3-12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Tổng Công ty May 10 và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Chú ý từ những việc nhỏ

Tại Tổng Công ty May 10, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra từ các chốt phòng dịch ở cổng công ty đến từng phân xưởng và khu ăn uống, dịch vụ phục vụ công nhân.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại nhà máy, bệnh viện ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng dịch tại khu vực bếp ăn tập thể của Tổng Công ty May 10

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại nhà máy, bệnh viện ảnh 2

Kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các phân xưởng

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá, qua kiểm tra thực tế công ty đã thực hiện nghiêm túc việc tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào, khai báo y tế tốt, có nước sát khuẩn, giữ khoảng cách khi sản xuất cũng như trong bếp ăn tập thể...

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá, về tổng thể, công ty đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của UBND TP.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở: “Công ty đã làm tốt nhưng cần chú ý hơn ngay từ những việc nhỏ. Ví dụ như ở phân xưởng may sơ mi, khu vực lấy nước uống chưa đảm bảo vệ sinh, cần chấn chỉnh ngay.

Đơn vị phải tiếp tục phát huy tinh thần chủ động và không được lơ là, chủ quan; kiểm soát, phòng chống dịch 24/7. Thực hiện đẩy đủ Công điện 08 mới nhất của thành phố”.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại nhà máy, bệnh viện ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Không có ngoại lệ trong phòng chống dịch

Tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra các khu vực: khám bệnh, điều trị nội trú và nơi cách ly…

Chủ tịch UBND TP đánh giá cao sự nghiêm túc trong công tác phòng chống Covid-19 của bệnh viện.

Đánh giá cao năng lực và sự vươn lên của Bệnh viện đa khoa Đức Giang trong thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh lưu ý, bệnh viện tăng cường phát huy năng lực khám, điều trị với tâm thế không lơ là chủ quan; tiếp tục phát huy tinh thần những “chiến sỹ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu bệnh viện thực hiện nghiêm túc Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2-12-2020 và văn bản số 1666/TTg-KGVX ngày 26-11-2020 về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 08/CĐ-UBND của UBND TP.

Bệnh viện cần thường xuyên tự đánh giá và công khai kết quả đánh giá các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bệnh viện khởi động toàn bộ các quy trình chống dịch, có phương án, kịch bản khống chế dịch tại bệnh viện; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhóm có nguy cơ.

“Không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch”, Chủ tịch UBND TP nói rõ.

Tin cùng chuyên mục