Chủ tịch Barcelona buộc phải từ chức vì... Neymar

  • 24/01/2014 11:19
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona đã chính thức từ nhiệm, vì những cáo buộc liên quan tới gian lận tài chính trong thương vụ chiêu mộ Neymar hè vừa qua.

Sau cuộc họp bất thường giữa ban lãnh đạo Barcelona diễn ra chiều tối ngày 23-1, giờ địa phương, chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona đã chính thức từ nhiệm, sau 4 năm ngồi chiếc ghế cao nhất đội bóng chủ sân Nou Camp, trước những cáo buộc liên quan tới gian lận tài chính trong thương vụ chiêu mộ Neymar hè vừa qua.

Việc Rosell từ chức chủ tịch Barca không phải là điều gì quá bất ngờ với người hâm mộ. Trước sức ép rất lớn từ cáo buộc gian lận tài chính trong thương vụ Neymar trong mùa hè, đây có thể xem là hành động ra đi trong danh dự, cũng như bảo vệ hình ảnh của CLB Barcelona. 

Chủ tịch Barcelona buộc phải từ chức vì... Neymar ảnh 1
Sandro Rosell đã phải trả giá bằng chiếc ghế chủ tịch khi đưa Neymar cập bến Barca


Tuy nhiên, trong bài phát biểu từ chức của mình tại cuộc họp, Rosell phủ nhận những biểu hiện gian lận tài chính để có được chữ ký của Neymar, và cho rằng những cáo buộc nói trên là bất công đối với CLB cũng như gia đình ông.

Sandro Rosell chia sẻ trong phát biểu từ nhiệm: “Được phục vụ Barcelona là vinh dự cả đời của tôi, cũng giống như được đảm nhiệm vị trí chủ tịch đội bóng trong suốt 4 năm qua. Tôi xin chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Barca cũng như chủ tịch mới của CLB. Tôi cũng xin cảm ơn các cổ động viên, đồng nghiệp và gia đình tôi, những người luôn ủng hộ và ở cạnh tôi trong suốt thời gian qua”.

Theo quyết định được đưa ra từ Ban lãnh đạo đội bóng chủ sân Nou Camp trong cuộc họp bất thường, phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu sẽ lên thay thế Sandro Rosell, ngồi vào chiếc ghế “nóng” cho đến khi chủ tịch mới xuất hiện (danh sách đề cử sẽ có vào tháng 6 năm nay).

Theo Marca

Tin cùng chuyên mục