• Thành tựu đối ngoại đa phương của Việt Nam là không thể phủ nhận

  Thành tựu đối ngoại đa phương của Việt Nam là không thể phủ nhận

  ANTD.VN - Việc Nghị quyết về hợp tác ASEAN - Liên hợp quốc, do Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 chuẩn bị, thương thảo và vận động, nhận được sự ủng hộ kỷ lục về số nước đồng bảo trợ cho thấy uy tín ngày càng cao của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, các thế lực chống đối luôn tìm cách hạ thấp nỗ lực, cố tình bôi nhọ đường lối đối ngoại của Việt Nam.

 • Việt Nam - ASEAN thích ứng, chủ động và linh hoạt chống đại dịch Covid-19

  Việt Nam - ASEAN thích ứng, chủ động và linh hoạt chống đại dịch Covid-19 inforgraphic

  ANTD.VN - Việt Nam đã có những điều chỉnh kịp thời, thúc đẩy nỗ lực hợp tác chung của khu vực chống đại dịch Covid-19. Những nỗ lực này của cộng đồng ASEAN với vai trò dẫn dắt của Việt Nam - Chủ tịch ASEAN 2020 được khái quát thành 3 từ khóa quan trọng, đó là “Thích ứng - Chủ động - Linh hoạt”.

 • Giữ gìn một khu vực hòa bình, ổn định, đoàn kết và thống nhất

  Giữ gìn một khu vực hòa bình, ổn định, đoàn kết và thống nhất

  ANTD.VN - Sáng 12-11, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị cấp cao liên quan tổ chức theo hình thức trực tuyến đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Đây là hội nghị cấp cao thứ hai và cuối cùng của năm ASEAN do Việt Nam tổ chức trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và có bài phát biểu chào mừng.

 • Chủ động ứng phó với đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

  Chủ động ứng phó với đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

  ANTD.VN - Sáng 9-11, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân nữ ASEAN với chủ đề: “Thay đổi vì một cộng đồng Doanh nhân nữ mạnh mẽ và thích ứng hơn”. Dự và phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN sẽ trở thành diễn đàn hàng đầu của các nữ doanh nhân trong khu vực để dẫn dắt cộng đồng doanh nhân hội nhập kinh tế.

 • Vững vàng trong vai trò đầu tàu

  Vững vàng trong vai trò đầu tàu

  ANTD.VN -  Mặc dù nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và Chủ tịch ASEAN 2020 còn chưa kết thúc, nhưng với những nỗ lực và sự thể hiện trên thực tế, Việt Nam đã gây ấn tượng với bạn bè quốc tế và được thế giới ghi nhận.