Chú rể chết tại nhà cô dâu trước ngày cưới, hai đứa trẻ mồ côi

  • 17/09/2013 19:05
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Cỗ bàn đã được chuẩn bị, chỉ trong ngày mai anh Đại sẽ rước chị Hà về làm vợ. Dù là "tập hai" nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn hiện hữu trên khuôn mặt của cả hai người. 

Trước đám cưới một ngày, gia đình hai bên đã làm lễ ăn hỏi, lễ tan, chiều tối cùng ngày chú rể cùng mấy người bạn sang nhà cô dâu ở xã bên chơi. Vừa ngồi chơi được 5 phút, anh Đại có triệu chứng mệt mỏi. Thấy vậy, chị Hà đưa anh Đại vào buồng năm nghỉ và gọi người hàng xóm vốn làm bác sỹ sang thăm khám. Một lúc sau anh Đại lịm dần và tử vong trước sự đau đớn và kinh ngạc của mọi người.

Chủ rể đột tử tại nhà cô dâu trước ngày cưới

Anh Phan Công Đại (37 tuổi) trú tại xóm Đăng Lưu, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, từng có một đời vợ là chị Vũ Thị T (SN 1979). Tuy nhiên, chị T đã mất trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ, làm 18 người tử vong hơn hai năm về trước. Sau cái chết của vợ, anh Đại trở nên trầm tư, sức khỏe yếu hẳn và thỉnh thoảng bị ngất xỉu.

Anh Phan Công Tăng - anh trai của anh Đại cho biết: “Từ sau cái chết của vợ, chú ấy thi thoảng hay bị ngất xỉu. Tuy sức khỏe yếu nhưng hàng ngày chú ấy đi làm thợ xây trong xã hay đi phụ bán hàng xi măng cốt thép, cho mấy người ngoài thị trấn. Hôm nghe tin chú ấy xảy ra chuyện, tôi không dám tin nhưng rồi chúng tôi đau đớn khi biết đó là sự thật. Có lẽ chú ấy bị đột tử là do tâm lý quá căng thẳng”.

Chú rể chết tại nhà cô dâu trước ngày cưới, hai đứa trẻ mồ côi ảnh 1
Anh Phan Công Tăng không tin em trai mình đã mất


Được biết, anh Đại và chị T sinh được hai người con, khi chị T mất cháu thứ hai mới được mấy tháng tuổi. Sau cái chết của vợ, anh Đại ở nhà làm tất cả mọi việc để nuôi hai con. Hơn hai năm sau, anh Đại được bạn bè mai mối cho chị Trần Thị H (SN 1976) trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành. Chị H cũng đã có một đời chồng nên khi hai người gặp nhau, nhanh chóng nảy sinh tình cảm.

Hơn 3 tháng đi lại, ngày 15/9, anh Đại đã tổ chức lễ ăn hỏi chị H và dự định đám cưới nhỏ sẽ được tổ chức vào ngày 16-9. Tối hôm đám hỏi xong, mọi người trong nhà rục rịch chuẩn bị để làm đám cưới cho anh Đại vào sáng ngày hôm sau. Tối đó, sau khi cơm nước xong, anh Đại sang nhà chị H chơi. Khi mới vào bàn ngồi được nói chuyện được một lúc, anh Đại kêu mệt và được đưa đi nghỉ. Tuy nhiên, thấy biểu hiện của anh Đại ngày một nặng, gia đình đã gọi bác sỹ cấp cứu nhưng anh Đại đã tử vong.

Anh Nguyễn Duy Long (anh rể của anh Đại) cho biết: “Thật tội cho chú ấy, vợ mất đã lâu, ngỡ rằng sắp có hạnh phúc mới thì lại thành ra như vậy. Bình thường chú ấy không bao giờ hút thuốc hay uống rượu gì cả, nên chúng tôi cũng không hiểu làm sao chú ấy đi nhanh quá”.

Siêng năng, chăm chỉ và thương hai con là nhận xét của hàng xóm khi nói về anh Đại. Nghe tin anh Đại chết, ai cũng bàng hoàng đau xót, không ai tin đó là sự thật. Anh Nguyễn Duy Hoàn, hàng xóm của bố con anh Đại chia sẻ: “Bình thường, Đại rất chăm chỉ và thương con. Từ ngày vợ đầu mất, Đại cũng suy sụp và sức khỏe có kém đi đôi phần, nhưng chú ấy vẫn làm bất cứ việc gì nên đến nay, nhà cửa khang trang nợ nần gì chú ấy cũng đã tự trả được hết”.

Chiều 16/9, gia đình đã tổ chức lễ mai táng cho anh Đại tại quê nhà.

Hai đứa trẻ bơ vơ khi ngày cưới của bố thành ngày đưa tang

Trong căn nhà khang trang giữa làng vẫn tập nập người qua lại, hàng xóm, láng giềng đến chia sẽ nỗi đau với gia đình. Lẫn trong tiếng trò chuyện là tiếng khóc hờ gọi tên con của bà Vũ Thị Biên (82 tuổi): “Trời ơi, sao ông ác vậy, ông đã bắt vợ nó đi rồi thì giờ phải để nó lại mà nuôi con chứ. Ông bắt nó đi rồi hai đứa con nó ai nuôi đây”.

 Anh Đại và vợ đầu có hai người con, cháu đầu là Phan Công Phát đang học lớp 8, cháu thứ 2 là Phan Công Lợi đang học lớp 3. Nghe bà khóc, hai anh em Phát ôm nhau nhìn ngơ ngác. Có lẽ các em còn quá bé để thấu hiểu được nỗi đau quá lớn phải gánh chịu”.

Anh Tăng nghẹn ngào nói: “Những tưởng em tôi sẽ có vợ, cháu tôi sẽ có mẹ để chăm nom chỉ bảo, không ngờ ngày vui của em tôi, nay thành ngày tang tóc đối với cả nhà. Em tôi chết đột ngột như vậy để lại hai đứa cháu mồ côi. Rồi đây cuộc sống của chúng sẽ ra sao”.

Chú rể chết tại nhà cô dâu trước ngày cưới, hai đứa trẻ mồ côi ảnh 2
Hai anh em Phát và Lợi 


Những giọt nước mắt nghẹn ngào khi nhắc đến anh Đại, ai cũng bàng hoàng xót thương không dám tin đó là sự thật. Bên chiếc bàn thờ nghi ngút khỏi, Phát nắm tay em cùng thắp hương cho bố. Thấy hai anh em như vậy là tất cả từ bác, dì dượng đều trào nước mắt. Sau khi tổ chức xong lễ tang cho anh Đại, chính quyền xóm và xã cũng đã đến chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình. Thấy mọi người ai cũng khóc, Lợi lay tay anh hỏi: “Bố mất rồi sau này anh em mình ở với ai đây anh?”.

Trao đổi với ông Nguyễn Như Thanh, xóm trưởng xóm Đăng Lưu, ông Thanh chia sẻ: “Biết tin anh Đại mất, chúng tôi ai cũng ngạc nhiên, không thể tin rằng một người như anh ấy lại ra đi đột ngột như vậy. Anh Đại chết đi rồi hai đứa con nhỏ sẽ phải ở với bà nội. Bà cụ đã già lắm rồi nên cuộc sống của hai đứa trẻ rồi sẽ vất vả lắm”.

Chia tay người thân anh Đại khi trời đã quá trưa, từng tiếng khóc, tiếng gọi tên con khiến chúng tôi day dứt. Nỗi đau mất đi người thân rồi sẽ giảm dần theo thời gian thế nhưng tương lai của hai đứa trẻ rồi sẽ thế nào khi các em lần lượt mất mẹ, rồi lại mất bố khi tuổi đời của các em còn quá nhỏ.

Tin cùng chuyên mục