Chủ quán karaoke buôn tiền giả trả giá sau 10 năm trốn nã

  • 17/07/2020 15:25
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Trong khi đồng bọn bị bắt giữ thì chủ quán karaoke đã nhanh chân bỏ trốn, sau vụ buôn tiền giả số lượng lớn. Nhưng sau đúng 10 năm, đối tượng này đã phải trả giá.

Ngày 17-7, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Văn Khanh (SN 1984, trú ở xã Hiệp Hòa, Kinh Môn, Hải Dương) ra xét xử về tội “Lưu hành liền giả”. Liên quan đến vụ án còn có Nguyễn Văn Hương và Nguyễn Văn Hoành, song hai đối tượng này người thì vừa thụ án xong, người vẫn đang phải ngồi tù.

Tiến hành xét xử sơ thẩm, Tòa án Hà Nội làm rõ, năm 2010, Nguyễn Văn Khanh vốn kinh doanh quán karaoke tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Thời điểm này, Hương và Hoành cùng làm nhân viên quán karaoke cho Khanh.

Quá trình kinh doanh quán hát, quán karaoke của Khanh thường có người phụ nữ tên Lan (ở Hà Nội nhưng không rõ lai lịch) lui tới. Khi hai bên trở nên thân thiết, Lan đặt vấn đề mua tiền giả đối với chủ quán karaoke, tỉ lệ 40.000 đồng  tiền thật được 100.000 đồng tiền giả.

Bị cáo Nguyễn Văn Khanh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Văn Khanh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Nhận lời buôn bán tiền giả với người phụ nữ không rõ lai lịch, Khanh liên hệ với người phụ nữ khác tên Đài (có chồng là người Trung Quốc) lấy “hàng”. Hai bên thống nhất 30.000 đồng tiền thật được 100.000 đồng tiền giả.

Chiều 7-4-2010, khi ở thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn), Khanh gọi điện bảo Hoành, Hương gặp vợ đối tượng nhận 15.000 nhân dân tệ (NDT – tiền Trung Quốc) cùng 3 triệu đồng tiền đi đường, rồi mang lên Đồng Đăng cho Khanh.

Gặp nhau, Khanh dẫn cả nhóm, trong đó có thêm một số người cùng đi ăn tối và sau đó thuê phòng khách sạn ngủ. Mờ sáng hôm sau, Khanh bảo Hương qua phòng đối tượng nhận lại 15.000 NDT đi giao dịch. Sau đó, Hương đến điểm hẹn gặp một người phụ nữ và nhận 2 con gà mang về.

Biết “hàng” nhét bên trong, Khanh bảo Hương, Hoành mang gà về quán karaoke ở Lạng Sơn mổ ra và cất giấu tiền giả. Đến chiều 8-4-2010, nhận được yêu cầu của người phụ nữ tên Lan, Khanh chỉ đạo hai nhân viên mang tiền giả xuống ga Hà Nội giao dịch thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ quả tang với tang vật là 200 triệu đồng tiền giả, tất cả đều có mệnh giá 200.000 đồng/tờ.

Khi Hương, Hoành bị kiểm tra, bắt giữ, người phụ nữ tên Lan đã nhanh chân chạy thoát. Tại Lạng Sơn, hay tin nhân viên bị bắt, Khanh cũng bỏ trốn và sau đó đến xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội sinh sống. Ngày 15-8-2019, chủ quán karaoke buôn tiền giả bị bắt giữ theo quyết định truy nã.

Cuối năm 2010, Nguyễn Văn Hương, Nguyễn Văn Hoành lần lượt bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 13 năm tù và 12 năm tù, cùng về tội “Lưu hành tiền giả”. Hiện, Hoành đã chấp hành xong hình phạt tù, còn Hương vẫn đang phải thi hành án.

Quá trình điều tra, ban đầu Khanh không thừa nhận việc buôn bán tiền giả mà nại ra rằng do Hương, Hoành hỏi mượn tiền làm ăn nên đối tượng bảo vợ đưa cho hai nhân viên vay 15.000 NDT. Tuy nhiên về sau, chủ quán karaoke đã thừa nhận vai trò chủ mưu trong vụ buôn bán tiền giả này.

Mở tòa xét xử bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm phạm chế độ quản lý độc quyền về tiền tệ của Nhà nước. Số tiền giả bị cáo lưu hành là rất lớn nền cần áp dụng mức hình phạt tù tương xứng. Và sau cùng, Tòa án Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Khanh 14 năm tù về tội “Lưa hành tiền giả”.     

Tin cùng chuyên mục