Chủ nợ chỉ điểm để đồng bọn bắt cóc “con nợ”

  • 21/02/2013 10:15
  • 1 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Thấy “con nợ” xuất hiện tại sân bóng đá, Đăng liền bàn bạc với nhóm của Cường thực hiện hành vi bắt cóc người này đưa về nhà để đánh đập và ép trả tiền.

Cơ quan CSĐT – CAH Thạch Thất, thành phố Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Gia Đăng (SN 1986, ở xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất) để tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ bắt giữ người trái pháp luật xảy ra chiều 17-2.

Chủ nợ chỉ điểm để đồng bọn bắt cóc “con nợ” ảnh 1
Lực lượng cảnh sát dẫn giải Nguyễn Gia Đăng Tang vật vụ án

Lực lượng cảnh sát dẫn giải Nguyễn Gia Đăng Tang vật vụ án

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào thời điểm xảy ra sự việc, anh Chu Văn Ngọc (SN 1989, cùng ở xã Phùng Xá) đang tham gia đá bóng tại sân bóng đá thôn Vĩnh Lộc, xã Phùng Xá thì bị Nguyễn Gia Đăng gọi ra ngoài. Sau đó, 2 nam thanh niên đi cùng Đăng là Chu Văn Cường (tức Cường Ve) và một người chưa rõ tên tuổi đã ép anh Ngọc lên xe máy, chở về hướng đi xã Bình Phú.

Chiều và tối ngày hôm đó, gia đình bị hại đã nhận được điện thoại yều cầu phải giao nộp 20 triệu đồng nên đã cấp báo cho cơ quan công an. Qua điều tra, CAH Thạch Thất xác định: khoảng tháng 8-2011, Đăng có vay 100 triệu đồng của Chu Văn Cường để cho Ngọc vay nhưng đến nay chưa trả. Sau nhiều lần đòi Ngọc nhưng không được, trong khi lại bị Cường thúc giục nên chiều 17-2, Đăng đã đưa hóm của Cường đến bắt ép Ngọc về thôn Thái Hòa, xã Bình Phú để đánh đập, ép trả nợ.

Trong lúc Ngọc bị nhóm của Cường bắt đến nhà một người quen vay 20 triệu đồng để đưa cho chúng thì đã được lực lượng cảnh sát giải cứu. Sau đó, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Gia Đăng. Còn Chu Văn Cường hiện đang bỏ trốn.

Hiện CAH Thạch Thất tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục