Chủ mỏ Trung Quốc tự tử, 17 công nhân vẫn mắc kẹt trong lòng đất

  • 28/12/2015 00:01
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Chủ sở hữu một mỏ thạch cao bị sập ở Sơn Đông đã nhảy xuống hồ nước tự vẫn khi tham gia giám sát công tác cứu hộ 17 công nhân vẫn mắc kẹt trong lòng đất.

Theo Tân Hoa Xã, vụ sập mỏ thạch cao xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 25-12 tại thành phố Lâm Nghi, quận Pingyi, tỉnh Sơn Đông. Tại thời điểm đó có 29 thợ mỏ đang làm việc trong hầm. 4 người đã nhanh chóng thoát khỏi hầm, 7 người được cứu sống, 1 người thiệt mạng và 17 người khác vẫn đang mắc kẹt trong lòng đất.

Trong khi công tác cứu hộ đang tiếp tục được triển khai thì bất ngờ vào sáng 27-12, ông Ma Congbo, Chủ tịch công ty Yurong sở hữu mỏ thạch cao, đã nhảy xuống một hồ nước trong khu vực tự tử.
Chủ mỏ đã tự tử ngay trong khi tham gia công tác cứu hộ sáng 27-12

Chủ mỏ đã tự tử ngay trong khi tham gia công tác cứu hộ sáng 27-12

Chủ mỏ đã tự tử ngay trong khi tham gia công tác cứu hộ sáng 27-12 Động cơ tự tử của ông Ma không được xác định rõ ràng nhưng theo Tân Hoa Xã, rất có thể do ông Ma không chịu được áp lực từ những hình phạt nghiêm khắc của chính quyền Trung Quốc đối với tai nạn lao động, sau vụ nổ Thiên Tân vào tháng 8-2015. Công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục, lực lượng cứu hộ đã khoan một lỗ để tiếp cận tới khu vực các công nhân bị mắc kẹt và cố gắng chuyển thực phẩm và nước uống vào trong. Hơn 700 nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế đã tham gia cứu hộ, thị trưởng thành phố Lâm Nghi cho biết.
Hơn 700 người đã tham gia công tác cứu hộ

Hơn 700 người đã tham gia công tác cứu hộ

Hơn 700 người đã tham gia công tác cứu hộ

Vụ việc trên xảy ra chỉ một tuần sau vụ lở đất ở Thâm Quyến giết chết 1 người và khiến 75 người khác mất tích, coi như đã chết.

Tai nạn hầm mỏ do không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn không phải là hiếm ở Trung Quốc – một quốc gia sản xuất khoáng sản lớn nhất thế giới. Chỉ tính riêng trong năm 2014, ở Trung Quốc đã có 931 trường hợp tử vong giảm so với 1049 trường hợp được ghi nhận trong năm 2013.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục