Chủ hiệu cầm đồ trốn truy nã

  • 29/11/2013 07:22
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-11, Đội 3 - Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm CATP Hà Nội đã bắt được Nguyễn Phú Hà, SN 1986, trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm (Hà Nội), đối tượng chính trong vụ cố ý gây thương tích nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn huyện Gia Lâm cách đây gần 2 năm.

Vụ việc xảy ra ngày 5-2-1012; trong bữa rượu với một số người bạn, Hà kể anh ta cho một người quen vay tiền nhưng đang khó đòi. Tàn cuộc rượu, nhóm bạn của Hà đề nghị cho biết danh tính “con nợ” để xử lý. Ngay sau đó, Hà cùng 3 đối tượng đã đi tìm và bắt được anh Nguyễn Văn Đông, trú ở xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, người đang vay Hà 5 triệu đồng chưa trả. Các đối tượng đã đưa anh Đông về hiệu cầm đồ của Hà ở thôn Giao Tất, xã Kim Sơn, yêu cầu trả tiền và xông vào đánh đập “con nợ”.

Gây án xong, Hà bỏ trốn khỏi địa phương và cơ quan CSĐT - CAH Gia Lâm đã ra quyết định truy nã đối tượng này trên phạm vi toàn quốc. Trong quá trình trốn chạy, Hà liên tục di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố, mỗi nơi chỉ lưu lại trong thời gian rất ngắn.

Qua kiên trì theo sát, cập nhật thông tin về đối tượng, trưa 27-11, lực lượng công an phát hiện Hà đang ẩn náu tại nhà một người bạn ở phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, đã tiến hành bắt giữ.    

Tin cùng chuyên mục