Chủ động trong mọi tình huống

  • 27/01/2017 13:25
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Đó là chỉ đạo của Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi thăm, kiểm tra chúc Tết một số đơn vị công an thuộc CATP Hà Nội diễn ra vào ngày 27-1 (30 Tết).
Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo CAQ Hoàn Kiếm thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo CAQ Hoàn Kiếm thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Sáng nay (27-1), Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã thăm, kiểm tra công tác bảo vệ ANTT Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và chúc Tết CAP Quang Trung, quận Đống Đa và CAP Cửa Nam;  CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc CATP Hà Nội cùng chỉ huy Công an các quận, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đã tiếp đón đoàn công tác.

Tại CAP Quang Trung, Đại úy Vũ Minh - Trưởng CAP đã báo cáo tóm tắt tình hình triển khai kế hoạch công tác của đơn vị, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Trung tướng Bùi Văn Thành tặng quà cho CBCS, CAP Quang Trung

Trung tướng Bùi Văn Thành tặng quà cho CBCS, CAP Quang Trung

Quang Trung là phường trọng điểm về ANCT của quận Đống Đa cũng như TP Hà Nội. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của CAP, chính quyền cũng như CAQ và các đội nghiệp vụ phối hợp nhịp nhàng với lực lượng chức năng, cơ quan ban, ngành đảm bảo tốt công tác giữ gìn ANTT, đảm bảo TTATGT thông suốt.

Trước thềm năm mới, ghi nhận và biểu dương kết quả công tác của CAP Quang Trung trong năm 2016, Trung tướng Bùi Văn Thành vui mừng cho biết, điều đáng mừng là hình ảnh người chiến sỹ CAND ngày càng gần gũi và thân thiện với nhân dân hơn.

“Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân có một cái Tết yên vui, lành mạnh, công tác chuẩn bị của CBCS cũng cần phải nâng cao, không lờ là và bị động trong mọi tình huống. Đặc biệt, trong dịp cuối năm việc sử dụng điện, hay những vấn đề liên quan đến hỏa hoạn luôn có nguy cơ cháy nổ. Do vậy, đề nghị CBCS luôn phải kiểm tra, đôn đốc và có kế hoạch PCCC, không hỏa hoạn xảy ra”, Trung tướng Bùi Văn Thành Nhấn nhấn mạnh.

Trung tướng Bùi Văn Thành tặng quà cho CBCS, CAQ Hoàn Kiếm

Trung tướng Bùi Văn Thành tặng quà cho CBCS, CAQ Hoàn Kiếm

Cùng ngày, Trung tướng Bùi Văn Thành và đoàn công tác Bộ Công an tiếp tục thăm và kiểm tra chúc Tết CAP Cửa Nam và CAQ Hoàn Kiếm. Tại CAP Cửa Nam, sau khi nghe chỉ huy CAP Cửa Nam báo cáo kế hoạch nhiệm vụ bảo vệ ANTT trước trong và sau dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Trung tướng Bùi Văn Thành đã biểu dương kết quả công tác của CAP Cửa Nam.

Trung tướng Bùi Văn Thành cho rằng, “những thành tích, kết quả này đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của toàn lực lượng năm 2016 cũng như của CATP Hà Nội. Để bảo vệ Tết tuyệt đối an toàn, đề nghị CAP Cửa Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, nắm chắc tình hình tại cơ sở, đảm bảo quân số ứng trực, bám sát địa bàn. Vì phường Cửa Nam cũng là địa bàn có nhiều cơ quan, đơn vị như Bộ Công an, đại sứ quán, hay địa bàn công cộng (Ga Hà Nội)”.

Tại CAQ Hoàn Kiếm, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cũng đã báo cáo nhanh kết quả công tác công an năm 2016 của đơn vị trước đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành và đoàn công tác.

Chủ động trong mọi tình huống ảnh 4

Trung tướng Bùi Văn Thành tặng quà cho CBCS, CAP Cửa Nam

Đáng chú ý, trong năm 2016, khi TP Hà Nội có chủ trương thực hiện thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, được sự chỉ đạo của Ban giám đốc CATP, CAQ Hoàn Kiếm đã thực hiện tốt các kế hoạch nhiệm vụ được giao; đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn, không để xảy ra hậu quả xấu. Công tác giữ gìn ANTT và TTATXH được giữ vững, không có ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp, không có tụ điểm TNXH.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích trên của CAQ Hoàn Kiếm, đồng thời Trung tướng Bùi Văn Thành cũng yêu cầu, chỉ huy, CBCS CAQ Hoàn Kiếm luôn quyết tâm nỗ lực, thường trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình đảm bảo tốt công tác ANTT.

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm báo cáo kết quả công tác công an năm 2016 của đơn vị và kế hoạch giữ gìn ANTT Tết Đinh Dậu 2017 trên địa bàn quận trước Trung tướng Bùi Văn Thành và đoàn công tác

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm báo cáo kết quả công tác công an năm 2016 của đơn vị và kế hoạch giữ gìn ANTT Tết Đinh Dậu 2017 trên địa bàn quận trước Trung tướng Bùi Văn Thành và đoàn công tác

kết quả công tác công an năm 2016 của đơn vị và kế hoạch giữ gìn ANTT Tết Đinh Dậu 2017 trên địa bàn quận trước Trung tướng Bùi Văn Thành và đoàn công tác

“Ban chỉ huy CAQ cần quan tâm, chăm lo và động viên anh em trong đơn vị, nhất là các đồng chí sỹ quan trẻ, xa nhà để yên tâm công tác. Đặc biệt, Hoàn Kiếm là quận có đặc thù nhiều cơ sơ kinh doanh, có trung tâm thương mại lớn, do vậy, công tác PCCC cũng phải được đẩy lên hàng đầu. Tính trong 2 tháng cuối năm 2016, con số thương vong liên quan đến các vụ hỏa hoạn trên toàn quốc ở mức độ khá cao”, Trung tướng Bùi Văn Thành Lưu ý.

Trong chuyến thăm, kiểm tra và chúc Tết tại các đơn vị trên, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cũng khẳng định, sẵn sàng tạo điều kiện giúp đỡ hết mức về một số trang thiết bị để lực lượng công an cơ sở phục vụ công tác nghiệp vụ…

Tin cùng chuyên mục