Chủ động thực hiện kế hoạch năm 2017

  • 29/11/2016 08:35
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 28-11, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11-2016. Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng cho biết, tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV vừa kết thúc, Chính phủ đã trình Quốc hội 45 báo cáo. 

Thủ tướng đánh giá Chính phủ đã thực hiện tốt nhiệm vụ báo cáo, giải trình và trả lời chất vấn trước Quốc hội. Tất cả những vấn đề mà Chính phủ đưa ra đều được Quốc hội thảo luận, thống nhất, biểu quyết thông qua với sự nhất trí cao. Thủ tướng biểu dương các thành viên Chính phủ, các bộ, ngành chuẩn bị công phu, phối hợp chặt chẽ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được nhiều đại biểu Quốc hội và dư luận đánh giá cao.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 3 luật, xem xét và cho ý kiến đối với 14 dự luật; thông qua 11 Nghị quyết, trong đó có các Nghị quyết về: Kế hoạch phát triển KTXH, dự toán Ngân sách Nhà nước 2017; các kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế, đầu tư công trung hạn, tài chính - Ngân sách Nhà nước 5 năm 2016-2020, về chất vấn và trả lời chất vấn…

Trên cơ sở đó, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận, góp ý hoàn thiện dự thảo các Nghị quyết của Chính phủ về chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch năm 2017. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần là chủ động ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2017, phải thực sự bắt tay vào việc, không để tình trạng “tháng Giêng là tháng ăn chơi” mà nhiều người hay nói.

Tại phiên họp, Thủ tướng yêu cầu thảo luận về những vấn đề nổi lên trong tháng để có phản ứng chính sách kịp thời, không để ảnh hưởng đến kế hoạch năm 2016.

Tin cùng chuyên mục