Chủ động, quyết liệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân vui Tết đón Xuân

  • 04/01/2016 16:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ -Đây là chỉ đạo của Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, tại Hội nghị sơ kết hoạt động trong tháng 12-2015 của lực lượng 141 vào chiều nay 4-1-2016.

Tham dự Hội nghị có đông đảo chỉ huy các phòng nghiệp vụ nằm trong Ban chỉ đạo 141; cán bộ chiến sỹ của 15 tổ công tác liên quân.

Trong tháng 12/2015, lực lượng 141 tiếp tục phát huy hiệu quả tại các địa bàn công cộng, nhất là xung quanh những khu vực tập trung nhiều điểm kinh doanh có điều kiện về ANTT, bắt giữ nhanh các đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự; xử lý nghiêm hành vi vi phạm Luật Giao thông; phòng ngừa đua xe và cổ vũ đua xe trái phép...; phát hiện, thu giữ nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.
Liên quân 141 được tăng cường bám địa bàn đảm bảo ANTT cho người dân vui Tết đón Xuân

Liên quân 141 được tăng cường bám địa bàn đảm bảo ANTT cho người dân vui Tết đón Xuân

Cùng với các đơn vị của CATP Hà Nội, lực lượng 141 đã góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Thống kê của Ban chỉ đạo 141 cho thấy, 15 tổ công tác 141 đã triển khai trên địa bàn 19 quận, huyện với tổng số hơn 3.600 lượt cán bộ chiến sỹ vào nhiều khung giờ khác nhau. Các tổ công tác 141 đã phát hiện, bắt giữ 81 vụ với 115 đối tượng có dấu hiệu tội phạm, bàn giao các phòng, đội nghiệp vụ xử lý theo thẩm quyền. Hàng trăm tang vật như dao kiếm, xe máy, hàng hóa các loại cũng bị thu giữ. ​

Trên tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu chỉ huy những tổ công tác có tỷ lệ phát hiện, bắt giữ thấp các đối tượng vi phạm, trình bày rõ nguyên nhân cũng như đề xuất biện pháp tháo gỡ.

Ở cấp độ cao hơn, chỉ huy từng phòng nghiệp vụ như Phòng CSGT, Phòng CSHS, Trung đoàn CSCĐ và công an các quận, huyện cũng được Phó Giám đốc, Đại tá Đào Thanh Hải chỉ đạo nêu xuất phương án bố trí lực lượng hỗ trợ, phòng ngừa, không để hình thành những điểm “nóng” về ANTT. Nêu bật những thành tích của lực lượng 141, Đại tá Đào Thanh Hải cũng đồng thời chỉ ra hàng loạt các tồn tại, là nguyên nhân kìm hãm khiến kết quả của một số tổ công tác vẫn chưa cao.

Đồng chí Đào Thanh Hải chỉ rõ 6 yêu cầu nhiệm vụ đối với Ban chỉ đạo cũng như 15 tổ công tác 141 phải thực hiện nghiêm từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Cụ thể, 15 tổ công tác 141 phải phối hợp chặt chẽ hơn với Trung đoàn CSCĐ, công an các quận tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, chạy với tốc độ cao; không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; tăng cường bố trí, triển khai các tổ công tác bảo vệ tuyệt đối ANTT trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn của Thủ đô và đất nước, trọng tâm là Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII, Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; nghiên cứu, nắm tình hình, phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm pháp để kịp thời kiểm tra, xử lý.

“Trong mọi kế hoach, vai trò của người chỉ huy, tổ trưởng rất quan trọng. Tất cả CBCS tham gia tổ công tác 141 phải luôn không ngừng nỗ lực, phát huy thế mạnh, thành tích, xứng đáng với thương hiệu 141 CATP Hà Nội đã gây dựng; bảo vệ tuyệt đối an toàn cho người dân vui Tết đón xuân...”- Đại tá Đào Thanh Hải nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục