Chủ động phòng, quyết liệt chống

  • 17/11/2011 23:48
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Với phương châm “chủ động phòng, quyết liệt chống”, ngay từ đầu năm 2011, mục tiêu quyết tâm hạn chế, phát hiện kịp thời những vụ việc gây mất an ninh trật tự, hòa giải nhanh chóng mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân đã được CAH Thạch Thất đề ra.
Chủ động phòng, quyết liệt chống ảnh 1
CAH Thạch Thất củng cố hồ sơ chứng cứ một vụ án

Để làm tốt điều này, toàn đơn vị đã chủ động xây dựng, áp dụng các biện pháp phòng ngừa, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm bắt được các phương thức, thủ đoạn phạm tội, qua đó giúp quần chúng dễ dàng nhận diện, có phương thức đối phó khi sự việc xảy ra.

Công tác quản lý, phòng ngừa càng giữ vai trò quan trọng khi những năm gần đây, địa bàn huyện Thạch Thất tập trung nhiều khu du lịch sinh thái và các điểm vui chơi giải trí. Nhiều khách quốc tế, khách du lịch từ khắp các địa phương trên cả nước đến tham quan, lưu trú đã làm gia tăng số lượng các cơ sở kinh doanh có điều kiện và nhạy cảm, kéo theo nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước tình hình đó, CAH Thạch Thất đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các nhà hàng, quán bar, quán karaoke vi phạm các quy định về đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, đẩy mạnh việc kiểm tra, quản lý việc khai báo tạm trú, tạm vắng nhằm kịp thời phát hiện đối tượng xấu, đối phượng phạm pháp hình sự đang lẩn trốn tại địa bàn. Nếu như trước đây, nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện được các đối tượng nghiện hút lợi dụng để “bay lắc”, mua bán dâm thì nay, sau gần 1 năm tăng cường các biện pháp phòng ngừa, nhiều tụ điểm phức tạp, có biểu hiện phạm pháp đã bị lực lượng công an phát hiện, triệt xóa.

Ở một địa bàn đang phát triển mạnh mẽ về cả kinh tế và đô thị như Thạch Thất, công tác phòng chống tội phạm về kinh tế và ma túy được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Dù số vụ cũng như mức độ phạm pháp hình sự liên quan đến loại tội phạm này được kiềm chế, tuy nhiên các hình thức phạm tội tập trung nhiều thủ đoạn mới như trốn thuế, buôn lậu, lừa đảo chiếm đoạt tài sản… vẫn tiềm ẩn những phức tạp. Đặc biệt, Thạch Thất có trên 600 doanh nghiệp, cùng hàng loạt cụm công nghiệp đang được hình thành sẽ càng làm cho công tác quản lý, đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm về môi trường gặp nhiều khó khăn.

Theo Đại tá Nguyễn Như Viên - Trưởng CAH Thạch Thất: “Dựa trên nền tảng của công tác phòng ngừa đã được xây dựng, việc nắm thông tin nhanh, đánh mạnh, đánh trúng các ổ nhóm, đường dây tội phạm sẽ là yếu tố tiên quyết để giữ vững an ninh trật tự địa bàn. Từ nay đến Tết Nguyên đán, lực lượng công an sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, trong đó đặc biệt tập trung vào những địa bàn phức tạp, có nhiều cơ sở kinh doanh nhạy cảm và người lao động ngoài địa phương”.

Tin cùng chuyên mục