Chủ động đào tạo trực tuyến để chống dịch do virus Corona

  • 10/02/2020 14:30
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức đào tạo.
Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần ứng dụng công nghệ thông tin để học tập trực tuyến, livestream, E-learning...

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần ứng dụng công nghệ thông tin để học tập trực tuyến, livestream, E-learning...

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có công văn gửi các cơ sở giáo giục nghề nghiệp về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức đào tạo và quản trị nhà trường đề phòng việc lây lan, phát tán dịch bệnh viêm đường hô hấp cấu do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã có thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Vì vậy, để đảm bảo công tác đào tạo và các hoạt động quản trị của nhà trường không bị xáo trộn, ảnh hưởng đến kế hoạch hoạt động chung của hệ thống, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và mạng hội trong các hoạt động quản trị nhà trường; Tùy điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên hướng dẫn học sinh, sinh việc sử dụng các công cụ, ứng dụng công nghệ thông tin để học tập trực tuyến, livestream, E-learning...

Trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài, các trường cần điều chỉnh kế hoạch đào tạo, sử dụng quỹ thời gian dự phòng cho nghỉ hè, lễ, tết để đảm bảo thời gian và kết quả học tập của sinh viên.

Tin cùng chuyên mục