Chồng tâm thần vác dao chém chết vợ và con trai đang ngủ

  • 04/05/2014 10:46
  • 0 bình luận
  • Trường Giang
  • In bài
ANTĐ - Đang nửa đêm, người chồng hóa điên, nghĩ vợ và con trai đang nằm ngủ trên giường là quỷ dữ trong nhà nên đã cầm dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ, khiến 2 mẹ con chết thảm. 

Vụ án đau lòng xảy ra vào lúc 2h30, ngày 3-5 tại gia đình ông Phạm Văn Hải (SN 1957, trú tại thôn Trạch Lộ, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Nạn nhân là bà Phạm Thị Vông (SN 1959) và con trai tên Phạm Văn Tuấn (SN 1982); còn hung thủ không ai khác chính là ông Hải - chồng của bà Vông và là cha của anh Tuấn. 


Chồng tâm thần vác dao chém chết vợ và con trai đang ngủ ảnh 1
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đau lòng


Theo công an xã Hà Kỳ, sau khi nhận được tin báo từ anh Phạm Văn Đô - cháu của hung thủ, lực lượng công an xã đã cùng với nhân dân bắt giữ ông Hải tại nhà. Tang vật thu giữ là 2 con dao gây án còn dính máu (1 con dao phay và 1 con dao dựa) được ông Hải vứt ngay gốc chuối cạnh nhà. Bà Vông bị chồng chém vợ 8 nhát (7 nhát vào đầu, 1 nhát vào cổ) và anh Tuấn bị chém con trai 4 nhát (3 vào đầu, 1 vào cổ) tử vong ngay trên giường…

Tại công an xã, ông Hải tỏ ra đắc trí, cho rằng mình vừa giết chết 2 “con quỷ dữ” trong nhà. 

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, 11h cùng ngày, CAH Tứ Kỳ đã dẫn giải Phạm Văn Hải về trụ sở huyện.

Chồng tâm thần vác dao chém chết vợ và con trai đang ngủ ảnh 2
Chiếc chăn thấm ướt máu của nạn nhân Phạm Thị Vông được gia đình thu dọn để ra góc sân


Ông Phạm Xuân Quy, Trưởng thôn Trạch Lộ cho hay, gia đình ông Hải làm nghề nông, gia cảnh nghèo khó. Bản thân ông Hải lúc điên, lúc tỉnh, giống như người bị “ma làm”. Người dân ngày làm, đêm ngủ thì ông ta đêm làm, ngày ngủ. Cả đêm vác cuốc, vác liềm ra đồng hì hục làm gì không rõ nhưng phải đến sáng mới về, vợ con không tài nào can ngăn được... “Khi bị công an bắt đi, ông Hải còn luôn miệng nói: Các ông đến niêm phong hết nhà tôi lại, không cho ai vào nhé!”- ông Quy kể.

Buồn trước cảnh gia đình tang thương, ông Phạm Xuân Diệu, vừa là anh họ của hung thủ Hải, vừa là cậu họ của chị Vông tâm sự, nhà nghèo, cả 2 bố con anh Hải đều bị thần kinh. Anh Hải thì bị công an bắt đi, còn vợ và con nằm đó. Đến giờ gia đình còn đi chạy vạy vay mượn tiền, mua 2 cỗ quan tài về để khâm niệm cho được giờ…

Chồng tâm thần vác dao chém chết vợ và con trai đang ngủ ảnh 3
Người dân trong thôn đến giúp gia đình lo hậu sự cho 2 mẹ con chị Vông


Trước hoàn cảnh khó khăn, tang thương ập đến gia đình bà Vông, phía chính quyền huyện Tứ Kỳ hỗ trợ 5 triệu đồng; xã Hà Kỳ hỗ trợ 3 triệu đồng.

Theo thông tin từ phía chính quyền xã Hà Kỳ, chị Phạm Thị Vông sinh ra và lớn lên ở xã Phượng Kỳ, huyện Tứ Kỳ, lấy anh Phạm Văn Hải, người xã Hà Kỳ. Năm 1976, chị Vông tham gia kháng chiến chống Tàu tại biên giới phía Bắc. Khi đó chị Vông chiến đấu tại Sư đoàn 308. Năm 1981, chị Vông xuất ngũ, về quê lập gia đình, sinh được 3 người con (1 trai, 2 gái), trong đó Tuấn là con trai lớn. Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương, huyện Tứ Kỳ đang hoàn tất thủ tục để cho chị Vông được hưởng chính sách người có công theo luật định.

Tin cùng chuyên mục