Chồng ngoại tình, vợ nằng nặc đòi nằm viện tâm thần

  • 30/10/2012 09:57
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Người vợ nằng nặc đòi nằm viện tâm thần khi mất ngủ triền miên vì chồng ngoại tình, đòi ly dị. Người vợ khác thì ngã ngửa, co giật khi nghe chồng nói chuyện với bồ.

Chồng cán bộ đi với cô đồng

Chồng ngoại tình, vợ nằng nặc đòi nằm viện tâm thần
Đàn bà dễ bị sang chấn tâm lý khi phát hiện chồng có bồ. 

Đến khám tại Viện sức khỏe tâm thần, bà Thy đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn còn sót lại vẻ xinh đẹp thuở nào. Tóc bà cuốn cao, dánh dấp thanh mảnh. Chỉ có đôi tay là gầy gò, gân guốc nổi.

Bà Thy kể mình bị bệnh mất ngủ triền miên từ năm 2010 đến giờ, đã chữa bệnh ở nhiều nơi, dùng cả Đông, Tây y nhưng bệnh mất ngủ của bà không khỏi.

Vòng vo mãi, cuối cùng bà Thy cũng tâm sự với bác sĩ về chuyện gia đình mình. Bà Thy bảo: “Tôi và chồng bằng tuổi nhau. Cả 2 cùng công tác tại hai bộ. Thậm chí ông còn có chức, có quyền. Nhưng từ năm 2010, ông theo cô hầu đồng và bỏ vợ bỏ con”.

Ngậm ngùi kể về hoàn cảnh của mình, bà Thy thở dài thườn thượt. Chồng bà ngày ngày vẫn đến cơ quan làm. Song có ngày dành hẳn để đi lễ hầu đồng.

Ban đầu, gia đình bà thuê cô đồng này về nhà làm lễ. Dần dà quen, bà không biết lúc nào ông nhà bà đã bị dính bởi cô đồng này.

Sau khi 2 người cặp kè với nhau, cô đồng có chồng làm xe ôm cũng về nhà hắt hủi chồng con, còn ông về hắt hủi bà, đòi ly hôn. “Nó khống chế chồng tôi bỏ tôi. Tôi nghĩ mình bị thần kinh mất. Chồng tôi bảo nếu không lấy nó (cô hầu đồng-PV) thì chồng tôi sẽ chết sớm”.

Vừa kể chuyện bà vừa lấy ra tấm ảnh chụp cô hầu đồng và chồng mình. Bà bảo, tấm hình này khi hầu đồng thì con giai tôi chụp. Người đàn ông mặc áo xanh kia chính là chồng bà. Người bà từng yêu thương giờ theo người đàn bà khác. Việc này khiến tinh thần bà suy sụp.

Sau khi quan hệ của 2 người vỡ lở, bà Thy muốn giữ chồng nhưng cũng không giữ nổi. Giờ bà càng căng thẳng hơn khi tòa án gọi bà ra làm thủ tục ly hôn. “Tôi đang bệnh tật thế này nên tôi vẫn đang chần chừ”.

Hiện, sức khỏe bà Thy rất kém, tê tay, đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ. Tinh thần suy sụp. Bà Thy nằng nặc đòi nhập viện tâm thần để được điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, trưởng phòng điều trị tâm thần phân liệt, viện sức khỏe tâm thần tư vấn: Chị đang ở tuổi tiền mãn kinh nên sức khỏe giảm, kinh nguyệt hết, nếu chị không biết giữ sức khỏe thì mình chị thiệt thòi. Chị cần nghỉ ngơi.

Thông thường, chồng chị sẽ không bỏ chị vì con. Nhưng giờ con chị đã lớn, hơn nữa nếu ông ấy không có tình cảm thì cũng rất khó giữ. Chị nên suy tính kỹ về cuộc đời của chị. Nếu hàn gắn được là tốt nhất, nếu không thể và chia tay mang lại sự giải thoát thanh thản thì nên chia tay. Chị đừng ôm khư khư một mối hận. Như vậy, chị sẽ suốt ngày đau khổ.

Ngã ngửa, co giật khi nghe chồng điện thoại với bồ

Chồng ngoại tình, vợ nằng nặc đòi nằm viện tâm thần
 

Cũng trong ngày hôm đó, một người phụ nữ ngoài 40 tuổi ở Bắc Ninh vào kiểm tra lại sức khỏe. Chị muốn xin ra viện. Nhìn chị, nỗi đau khổ bao trùm, đầu tóc rối, vết thâm tím truyền thuốc vẫn còn, chị nói năng còn khó nhưng lại khăng khăng xin ra viện.

Chị bảo: “Tôi vẫn còn chóng mặt, ngủ suốt từ sáng đến chiều nhưng giờ phải về vì nhiều việc ở nhà lắm”. Khi không có ông chồng ở đó, chị kể: “Lúc nghe thấy chồng nói chuyện với gái, tim tôi bỗng đập thình thịch. Tôi lăn quay ra đất ngất xỉu mà không biết gì”.

Ngồi một lúc, người chồng hơn 50 tuổi bước vào, chị T. lặng thinh không nói gì. Chồng chị vốn làm bảo vệ, tự dưng lòng thòng với gái.

Khi người chồng đứng bên cạnh, bác sĩ Dũng chia sẻ: Chị bị phản ứng thái quá nên bị sang chấn tâm lý tức thời, bị ngã ngửa và co rút. Chị sẽ nhanh ổn định nhưng nó sẽ vẫn ảnh hưởng đến chị.

“Nếu 2 anh chị cùng về vào thời điểm này, chị có thể ổn ở đây, nhưng khi về nhà cuộc sống thực tại sẽ lại áp vào chị, vậy chị sẽ như thế nào? Hai vợ chồng chị cùng ở đây trông nhau và ngẫm nghĩ về cuộc sống cũng như dứt điểm chuyện đó đi”.

Vừa liếc vợ, người chồng vừa dứt khoát bảo: “Tôi dứt rồi, sau lần này thì dứt hẳn”.

Sau đó, cả người chồng và người vợ lặng lẽ rời khỏi phòng bác sĩ. Họ sẽ phải lựa chọn cho cuộc sống của mình và 2 đứa con. Có những cánh cửa khác nhau, mà người trong cuộc sẽ buộc phải mở…

Bác sĩ Dũng phân tích: Đàn bà là vậy, khi đến một lứa tuổi nào đó, họ muốn giữ chặt ông chồng mình, nhưng càng giữ, chồng càng đi. Vì vậy, biện pháp tốt nhất là người đàn bà nên biết yêu thương chính mình, chăm sóc cho mình khỏe mạnh, xinh đẹp, tinh thần thoải mái. Vì nếu vợ xấu, vợ xuống dốc, hay cáu kỉnh, người chồng rất dễ có người đàn bà khác.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục