Chống dịch bệnh và thực phẩm “bẩn” dịp Tết Nhâm Thìn

  • 15/12/2011 16:23
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài

ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Chống dịch bệnh và thực phẩm “bẩn” dịp Tết Nhâm Thìn ảnh 1
Sở Y tế Hà Nội kiểm tra bánh kẹo không nguồn gốc ở chợ Đồng Xuân. 

Hiện tại, dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng trên địa bàn TP Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp. Trong khi đó, tình hình thời tiết diễn biến bất thường tạo điều kiện bùng phát các dịch bệnh.

Vì vậy, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu  lãnh đạo các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết.

Trong đó, đặc biệt chú trọng việc tuyên truyền, vận động người  dân chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo ATTP. Đồng thời, tổ chức tổng vệ sinh môi trường cơ quan, nơi công cộng, khu dân cư và tại mỗi gia đình.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời không để dịch lan rộng. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan tăng cường thanh., kiểm tra công tác đảm bảo ATTP, nhất là các thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán 2012 và các lễ hội đầu xuân.

Sở NN&PTNT giám sát chặt dịch bệnh, chủ động bao vây, xử lý dịch đối với gia súc, gia cầm. Thông tin kịp thời diễn biến dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cho ngành y tế để có biện pháp phòng chống không để dịch lây lan.

Bên cạnh đó, tăng cường thanh, kiểm tra ATTP đối với các loại   thực phẩm như thịt, trứng, sữa , thủy sản và rau, củ, quả từ nơi sản xuất, chế biến đến lưu thông, phân phối..

Sở Công thương chỉ đạo Chi cục quản lý thị trường tăng cường kiểm tra phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhất là bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát phục vụ Tết Nguyên đán.

Tin cùng chuyên mục