• Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp đón bệnh nhân như thế nào sau khi hoạt động trở lại?

  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp đón bệnh nhân như thế nào sau khi hoạt động trở lại?

  ANTD.VN - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường kể từ 0h ngày 18-10. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi hoạt động trở lại lãnh đạo bệnh viện đã nghiêm túc thực hiện quy tắc an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các văn bản hướng dẫn của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh an toàn. Phóng viên An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xung quanh sự việc này.

 • Bám địa bàn, đánh mạnh tội phạm mùa dịch

  Bám địa bàn, đánh mạnh tội phạm mùa dịch

  ANTD.VN -  Thực hiện kế hoạch tăng cường phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn trong và sau dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội, đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, điều tra khám phá nhanh vụ việc xảy ra.  

 • Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân (Bài 3): Sắc xanh ở vùng 4 lần xanh

  Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân (Bài 3): Sắc xanh ở vùng 4 lần xanh

  ANTD.VN - Qua 4 lần bùng phát dịch Covid-19, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm là một trong số ít những địa phương giữ và bảo toàn được “vùng xanh”. Những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ sở khẳng định đó không phải là sự may mắn. Để giữ được màu xanh ấy là nỗ lực không mệt mỏi của nhân dân, đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở.

 • Duy trì, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Duy trì, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  ANTD.VN - Những ngày gần đây, lượng người và phương tiện xe máy di chuyển từ các tỉnh, thành phía Nam đi qua địa bàn Hà Nội để về các tỉnh phía Bắc liên tục tăng. Lực lượng chức năng CATP Hà Nội đã có sự phối hợp hỗ trợ người dân di chuyển an toàn, đồng thời tiếp tục duy trì, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát chặt người và phương tiện.

 • Đấu tranh quyết liệt với tội phạm lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để hoạt động

  Đấu tranh quyết liệt với tội phạm lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để hoạt động

  ANTD.VN - Thực hiện Phương án 03 của Bộ Công an và Phương án 536 của CATP Hà Nội về tăng cường phòng, chống tội phạm, bảo đảm TTATXH trong và sau dịch bệnh Covid-19, Công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lễ ra quân tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự trên địa bàn.

 • Hà Nội nhanh chóng phục hồi kinh tế, tăng tốc để đạt tốc độ tăng trưởng

  Hà Nội nhanh chóng phục hồi kinh tế, tăng tốc để đạt tốc độ tăng trưởng

  ANTD.VN - Dù nguy cơ dịch bệnh Covid-19 luôn tiềm ẩn, song việc kiểm soát tốt dịch bệnh là tiền đề hết sức quan trọng để thành phố Hà Nội tái khởi động sản xuất kinh doanh, nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng tốc cao nhất có thể nhằm đạt tốc độ tăng trưởng cao trong quý IV-2021.

 • Duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  ANTD.VN - Sau gần 1 tuần nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Chỉ thị 22/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, các lực lượng chức năng CATP Hà Nội vẫn tiếp tục duy trì, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát chặt người và phương tiện, đồng thời đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

 • Nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo ANTT trên địa bàn

  Nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo ANTT trên địa bàn

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Công an huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện các biện pháp kiểm soát, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Tại các khu vực phong toả, cách ly trên địa bàn, các tổ chốt trực đã sớm được triển khai. Mỗi CBCS đều nỗ lực hết mình quyết tâm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. 

 • Hà Nội: Thận trọng nới lỏng, đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh

  Hà Nội: Thận trọng nới lỏng, đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh

  ANTD.VN - Hà Nội đang có những điều chỉnh trong biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng linh hoạt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn. Việc phong tỏa sẽ không tiến hành ở quy mô lớn mà chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất với các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân.

 • [Ảnh] Bệnh nhân Covid-19 từng phải chạy ECMO đầu tiên của Hà Nội xuất viện và kỳ tích thoát khỏi lưỡi hái tử thần

  [Ảnh] Bệnh nhân Covid-19 từng phải chạy ECMO đầu tiên của Hà Nội xuất viện và kỳ tích thoát khỏi lưỡi hái tử thần

  ANTD.VN -  Trải qua 50 ngày chiến đấu với bệnh Covid-19, nhờ sự tận tình của các y bác sỹ Bệnh viện Thanh Nhàn và phải trải qua các kỹ thuật khó và phức tạp như thở máy, lọc máu, ECMO (chạy tim phổi nhân tạo)… một bệnh nhân 48 tuổi ở Hà Nội đã chiến thắng bệnh tật, khỏi bệnh và được xuất viện ngày 17-9...

 • Đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm phong tỏa, khu cách ly quận Thanh Xuân

  Đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm phong tỏa, khu cách ly quận Thanh Xuân

  ANTD.VN - Quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn đang được xác định là điểm nóng về tình hình dịch bệnh Covid 19. Ngay sau khi phát hiện những ca Fo đầu tiên tại ổ dịch trên đường Nguyễn Trãi, cơ quan chức năng đã thiết lập vùng cách ly với  700 hộ, khoảng 2.000 nhân khẩu để thực hiện các biện pháp khống chế dịch bệnh. Hàng nghìn người dân phường Thanh Xuân Trung đã được di tản ra ngoài thành nhằm hạn chế lây lan dịch. Công tác đảm bảo ANTT cho khu vực cách ly và phong tỏa cũng được Công an quận triển khai thực hiện nghiêm túc.

 • Giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp phát sinh về an ninh, trật tự liên quan dịch bệnh

  Giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp phát sinh về an ninh, trật tự liên quan dịch bệnh

  ANTD.VN - Chiều 13-9, Tiểu ban An ninh trật tự xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức phiên họp thứ Nhất để triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia và Quyết định của Trưởng Tiểu ban về kiện toàn Tiểu ban An ninh trật tự xã hội; đồng thời quán triệt, triển khai Kế hoạch của Tiểu ban về bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia, Trưởng Tiểu ban chủ trì phiên họp.

 • Răn đe tội phạm chống người thi hành công vụ bằng bản án nghiêm khắc

  Răn đe tội phạm chống người thi hành công vụ bằng bản án nghiêm khắc

  ANTD.VN -  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn hệ thống chính trị  và người dân đang dồn sức, đồng lòng để phòng ngừa dịch bệnh thì những hành vi chống đối người thực thi nhiệm vụ trong kiểm soát dịch bệnh, coi thường pháp luật của một số đối tượng, xảy ra thời gian qua là rất đáng lên án. Hiện Tòa án nhân dân các cấp đang nhanh chóng đưa ra xét xử các vụ việc vi phạm quy định về phòng chống dịch này, cho thấy tính răn đe và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với những kẻ thiếu ý thức.

 • Zalo Connect ghi nhận 85.000 lượt giúp đỡ, mở rộng ra 45 tỉnh/thành

  Zalo Connect ghi nhận 85.000 lượt giúp đỡ, mở rộng ra 45 tỉnh/thành

  ANTD.VN - Sau nửa tháng hoạt động tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, tính năng Zalo Connect đã ghi nhận 85.000 lượt giúp đỡ trong cộng đồng. Tính năng này cũng chính thức mở rộng ra 45 tỉnh/ thành phố đã và đang thực hiện giãn cách phòng chống dịch Covid-19 theo các Chỉ thị 15, 16.

 • Đi chợ sai ngày, sai địa bàn còn ‘cãi chày, cãi cối’

  Đi chợ sai ngày, sai địa bàn còn ‘cãi chày, cãi cối’

  ANTD.VN - Chiều 2/9, tổ kiểm soát cơ động Y5/141 CATP Hà Nội phải mất khá nhiều thời gian mới xử lý xong trường hợp một người đàn ông ra đường không có lý do chính đáng nhưng "cãi chày cãi cối" không chấp hành nộp phạt.

 • Kiên trì giãn cách, xét nghiệm diện rộng để đưa thành phố trở về trạng thái an toàn

  Kiên trì giãn cách, xét nghiệm diện rộng để đưa thành phố trở về trạng thái an toàn

  ANTD.VN - Thành phố Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và đại đa số người dân tuân thủ nghiêm việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, song vẫn còn điều đáng lo ngại khi người ra đường không cần thiết vẫn còn nhiều và đáng lo nhất là hiện tượng “chặt ngoài, lỏng trong”.

 • Đảm bảo an toàn cháy nổ tại các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid 19

  Đảm bảo an toàn cháy nổ tại các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid 19

  ANTD.VN - Theo phân tích của lực lượng chức năng, nguy cơ cháy, nổ tại các khoa phòng, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid -19 là hiện hữu, bởi những nơi này tập trung nhiều máy thở và các thiết bị y tế. Các máy thở có thể làm cho không khí thêm nhiều oxy hơn, dễ làm phát tán lửa to khi có sự cố. Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, để đáp ứng tính cấp bách về số giường điều trị và cách ly cho các bệnh nhân, nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cháy nổ, cứu hộ cứu nạn đối với các công trình xây mới hay chuyển đổi công năng điều trị cho bệnh nhân Covid 19 đã được lực lượng Cảnh sát PCCC , CATP Hà Nội chủ động triển khai…