Chôn cất bí mật ông Gaddafi trên sa mạc

  • 25/10/2011 23:23
  • 0 bình luận
  • N.H
  • In bài
ANTĐ - Thi thể của cựu lãnh đạo Muammar Gaddafi đã được chôn cất cùng con trai và cựu Bộ trưởng quốc phòng Libya tại một địa điểm bí mật trên sa mạc ngày 25-10.
Chôn cất bí mật ông Gaddafi trên sa mạc ảnh 1

Theo thông tin do một quan chức Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) giấu tên cung cấp, đoàn xe quân sự khoảng 4, 5 chiếc đã có mặt bên ngoài kho lạnh để đưa thi thể ông Gaddafi đi từ đêm 24-10. Thi thể của ông Gaddafi được đưa đến một địa điểm bí mật để chôn cất nhằm tránh nơi này trở thành thánh địa của những người trung thành và muốn trả thù cho nhà lãnh đạo Libya. Nguồn tin này cũng cho biết, việc chôn cất diễn ra đơn giản, với sự tham dự của một số thủ lĩnh Hồi giáo địa phương.

Trước khi được an táng, thi thể của Gaddafi, con trai ông - Mutassim và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Abu Baker Yunis được đặt trong phòng lạnh của một cửa hàng ở thành phố  Misrata để dân chúng tới xem. Các thành viên trong bộ tộc của ông Gaddafi đã đòi xác của ông để họ có thể chôn cất theo đúng nghi lễ Hồi giáo nhưng NTC đã bác bỏ yêu cầu này. Trước đó, các bác sĩ pháp y đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi ông Gaddafi song kết quả khám nghiệm chưa được công bố.

(Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục