• Trung Quốc xây tòa tháp đôi chọc trời ở Campuchia

  Trung Quốc xây tòa tháp đôi chọc trời ở Campuchia

  ANTD.VN - Tân Hoa xã cho hay, hợp đồng xây dựng tòa tháp đôi ở Campuchia, sẽ có chiều cao vượt tòa tháp đôi Petronas nổi tiếng ở Kuala Lumpur (Malaysia), vừa được ký kết tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. 

 • Tòa tháp chọc trời cao 1km

  Tòa tháp chọc trời cao 1km

  ANTĐ - Tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất) có thể bị soán ngôi tòa nhà cao nhất thế giới nếu Arập Xêút thành công trong kế hoạch xây dựng một tòa tháp lớn hơn mang tên Jeddah Tower. 

 • Tòa nhà kính khiến ô tô "tan chảy"

  Tòa nhà kính khiến ô tô "tan chảy"

  ANTĐ - Những chủ sở hữu xe hơi tại London đang lo lắng về một mối nguy mới, không phải vấn đề về giao thông mà là một tòa nhà chọc trời có tia phản xạ mạnh đến mức làm tan chảy những chiếc ô tô.

 • “Thành phố ma” ở Trung Quốc

  “Thành phố ma” ở Trung Quốc

  ANTĐ - Từng được báo chí địa phương gán cho cái tên rất kêu là Dubai của Trung Quốc và Hồng Kông thu nhỏ, Kangbashi, một dự án khu đô thị mới tại thành phố Ordos thuộc khu tự trị Nội Mông xa xôi ở phía bắc Trung Quốc, hiện không khác gì một “thành phố ma”. Những hứa hẹn trợ cấp tiền của chính phủ đã cạn kiệt, các tòa chung cư cao chót vót phần lớn vẫn bỏ trống, trong khi những công trình kỷ niệm hoành tráng rất ít người xem…

 • Hồng Kông nơm nớp với “mưa kính”

  Hồng Kông nơm nớp với “mưa kính”

  ANTĐ - Cùng với sự phát triển của quá trình đô thị hóa, người dân tại Hồng Kông đang phải đối mặt với một mối lo mới: đó là “mưa kính” bất ngờ rơi xuống từ các tòa nhà cao tầng. “Thủ phạm” chính là loại kính cường lực hiện được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà chọc trời trên thế giới.

 • Ngột ngạt cảnh sống trong ‘‘lồng” sắt của người nghèo

  Ngột ngạt cảnh sống trong ‘‘lồng” sắt của người nghèo

  ANTĐ - Những cái lồng như chuồng gà được ngăn nhỏ thành nhiều ô, mỗi ô có diện tích chưa đầy 1m2, chiều rộng 0,6m được bao quanh bởi các tấm sắt hoen gỉ, thủng lỗ chỗ. Đó là “nhà” của nhiều cư dân nghèo đang sống trong những khu căn hộ ổ chuột giữa thành phố Hongkong sôi động và giàu nhất thế giới. 

 • Giải trí trên nóc những tòa nhà chọc trời

  Giải trí trên nóc những tòa nhà chọc trời

  ANTĐ - Khi không có đủ diện tích để làm vườn, xây bể bơi, chơi tennis trong sân nhà thì người ta hoàn toàn có thể thực hiện được ở những nơi cách mặt đất hàng trăm mét.