Chợ tình của "ma nữ": Nhộn nhịp ngã giá, bán mua

  • 16/12/2011 15:05
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - 7h tối, chợ tình dã chiến trên đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM - con đường được giới dân chơi gọi là “đường sung sướng” bắt đầu nhóm họp.

Dọc 2 bên đường, dưới ánh đèn đường vàng vọt, bóng “giai nhân” đứng ngồi lố nhố, lượn lờ chờ đợi những vị khách làng chơi đến ngã giá “bốc” đi. Càng về khuya, cảnh ngả ngớn, chèo kéo giữa gái mại dâm và khách “mua hoa” càng diễn ra sỗ sàng, lộ liễu...

Càng về khuya... càng lộ liễu

Chợ tình dã chiến trên đường Hồng Hà kéo dài trên đoạn đường chỉ khoảng 500m, nối giữa phường 2 quận Tân Bình và phường 9, quận Phú Nhuận. Con đường này về đêm đoạn bóng tối mịt mù, đoạn đèn đường mờ nhạt (chủ yếu ở địa phận phường 2), là “địa bàn” và cũng là “cơ hội” khá thuận lợi cho Hoạt động buôn sắc bán hương của nhiều “ma nữ” đường phố.

“Anh, đi chơi không anh, đi với em em cưng em chiều hết mình. Tàu nhanh hai trăm (200.000 đồng), tiền phòng em lo. Tàu suốt bốn trăm (400.000 đồng) thì tiền phòng anh chịu, năm trăm (500.000 đồng) em bao tuốt tuồn tuột luôn”.

Nép mình dưới trụ đèn đường vàng vọt ở địa phận phường 2, quận Tân Bình, 3 “yêu nữ” ăn vận trống trên hở dưới, phấn son lòe loẹt, ngả ngớn “tiếp thị”. Lúc này 9h tối, chợ tình hoạt động khá rôm rả. Sau vài câu mặc cả với giọng cười hô hố, 2 thanh niên chạy chiếc xe gắn máy Trung Quốc cà tàng “bốc” 2 cô gái gầy đét tống 4 lao như tên bắn. Nghe đâu “bãi đáp” nằm cách đó chưa đầy 1 cây số, trên đường Bạch Đằng, nơi có nhiều khách sạn cho thuê theo giờ với giá rẻ bèo, chỉ từ 50-70.000đồng/giờ.

12h tối, chợ tình sôi động đến lạ. Bên cạnh đám “yêu nữ” bách bộ còn có sự tham gia của những bóng hồng chạy xe máy lượn lờ, hễ gặp các đấng mày râu đi ngang là phóng rờ rờ mời gọi “đi chơi nha anh”, “dzui dzẻ nha anh”... Không như đám “yêu nữ” bách bộ, giá đi khách của những bóng hồng di động này đắt hơn. Khi thấy chúng tôi dừng xe mé gần Trung tâm Huấn luyện bay, 2 gái mại dâm chạy xe spacy trắng trờ tới, chủ động chào mời, ra giá: “Mở hàng em lấy giá khuyến mãi thôi. Tàu nhanh 3 trăm (300.000 đồng), tàu suốt gấp đôi, miễn trả giá”...

Chợ tình của "ma nữ": Nhộn nhịp ngã giá, bán mua ảnh 1

Cứ thế, những cuộc chèo kéo, mặc cả giữa gái mại dâm và khách làng chơi phơi bày trần trụi trên con đường bóng tối. Mà không chỉ có các “bóng hồng”, mấy tay đực rựa giọng nhão nhoẹt cũng tham gia hành trình “bán buôn”. Đó là những gã trai ăn mặc bóng bẩy, đi xe máỵ, sức nước hoa thơm phức, đầu tóc chải láng cóng... cứ hết phóng xe chạy lên lại đỗ xe chạy xuống. Hơn lh sáng, đám “đực rựa” này quần đảo trên “con đường sung sướng” đến chóng mặt.

“Anh, mở hàng giúp em nha. Em yêu nghề, giỏi nghề lắm!”.

Khó có thể diễn tả cảm giác “ghê sợ” của chúng tôi khi được một gã trai khá vạm vỡ nhão giọng mời chào như thế. “Em tên Thu Hà, 22 tuổi, trẻ khỏe lắm anh à” - gã nọ nhớp nhúa tăng tốc “chào hàng”. Thấy khách không mấy mặn mòi, lại còn xua tay kiểu hất hủi, gã tru tréo: “Trời ơi, không đi chơi thì ra đây làm gì cha nội”. Chỉ khoảng mười phút sau, chúng tôi bắt gặp “cô em” Thu Hà này đang ngã giá với một người thanh niên rồi cả 2 lao vút về phía trước. “Đực rựa ở khu vực này có 2 dạng. Thứ nhất là mấy tay đực rựa chính tông nhưng biếng nhác, lười lao động giả là pê-đê lượn lờ để bán thân cho mấy tay mắc chứng thích người đồng giới. Kế đó là bọn xăng pha nhớt đóng giả gái để đưa mấy quý ông hảo ngọt vào cạm bẫy lừa như trấn lột, móc túi...” - anh Hùng, người phản ánh chuyện nhức nhối trên “con đường sung sướng” với chúng tôi, cho biết.

Những chuyện rùng mình

Đêm mỗi lúc một sâu. Thành phố những ngày cận Tết Noel lạnh căm căm nhưng các “ma nữ” trên đường Hồng Hà ăn mặc khá tươi mát, nhằm mục đích “lộ hàng” để hấp dẫn khách làng chơi. Khách lượn lờ mua dâm là những người đàn ông luống tuổi chán cơm thèm phở, có ông ăn vận rất lịch sự với quần tây, áo sơ mi “đóng thùng” hẳn hoi nhưng khi dừng xe “nghía hàng” thì mặc cả, kì kèo, cử chỉ ngả ngớn dung tục. Dừng xe trước 2 “yêu nữ” cô dáng ú ụ, cô gầy đét, ông khách khoảng ngoài 50 tuổi, đeo kính cận, dáng vẻ rất trí thức sau khi vỗ mông cả 2, giọng ngà ngà bảo: “2 đứa năm trăm (500.000 đồng), chịu thì lên xe anh chở tới nhà nghỉ”...

Kiên trì bám trụ chợ tình, chúng tôi còn biết “đối tác” với đám yêu nữ đường phố kia còn có những thanh niên mặt búng ra sữa. Đó là những tân sinh viên (năm nhất), năm 2 đang ở trọ quanh khu vực này muốn được nếm trải mùi đời. Gần 2h sáng, một khách làng chơi khoảng 20 tuổi, mặc quần xà lỏn, chạy xe gắn máy không rõ biển số đến ngả ngớn “bắt gà”. Sau khoảng 5 phút ngắm nghía, mặc cả, tay khách làng chơi mới lớn này đã đồng ý chở 1 gái đứng đường “đi chơi” với giá bao nguyên đêm là 400.000 đồng.

Chợ tình của "ma nữ": Nhộn nhịp ngã giá, bán mua ảnh 2

“Thằng nhóc ấy là sinh viên, là gương mặt rất quen thuộc thường ghé khu này “bắt gà”. Ở đây chuyện sinh viên hư hỏng, hùn tiền “bắt gà” về vui vẻ là chuyện hổng có gì lạ” - một phụ nữ tên Lương nhà ở gần đấy, trăn trở: “Gái đứng đường vốn dĩ là gái mại dâm mạt hạng nên khách làng chơi cũng chẳng khá gì hơn, họ phần lớn là công nhân, người lao động chân tay, các bác tài xích lô, ba-gác... Do ý thức phòng ngừa kém, lại quan hệ bừa bãi nên những chị em đứng đường kia là ổ bệnh di động, mang trong người những mầm bệnh truyền nhiễm chết người như giang mai, lậu, có khi có cả căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Vậy nên ngày càng nhìn cảnh những sinh viên, thanh niên mới lớn tương lai sáng lạn lao đầu vào khu chợ tình bầy hầy này để rồi rước họa vào thân, thiệt đau lòng quá!

Để minh chứng mình không nói thêm nói bớt, bà Lương mách chúng tôi cứ việc ghé mấy tiệm thuốc Tây nằm trên đường Bạch Đằng, cách “chợ tình” chưa đầy 2 phút chạy xe gắn máy sẽ rõ. Tại nhà thuốc H.N, sau khi đề nghị đừng ghi rõ họ tên nhà thuốc và họ tên mình vì lý do “sợ bị trả thù”, dược sĩ T., bật mí những thông tin rùng rợn: “Nhiều cô gái đứng đường trên đường Hồng Hà bị viêm nhiễm nặng ở vùng kín. Tôi biết được điều đó bởi các cô ấy thường vào đây mua nước rửa phụ khoa. Mấy cô gái ấy, kể cả các tay đực rựa, ma-cô (chăn dắt) cũng hay ghé chỗ tôi và các hiệu thuốc gần đây mua kim tiêm, nước cất để phê ma túy”. Dược sĩ T, rùng mình: “Có rất nhiều ông khách lớn lẫn nhỏ, đa phần là dân thợ hồ đang làm việc cho các công trình xây dựng ở khu vực này thường vào đây nhờ tôi tư vấn, hỏi mua thuốc uống chữa căn bệnh dương vật “bỗng dưng” lở loét,... Hỏi ra mới biết mấy ổng vì lỡ dại quan hệ với mấy cô kia mà không sử dụng bao cao-su. Khi biết được mình có nguy cơ bị bệnh lậu, thậm chí có thể bị dính HIV/AIDS từ những cô gái kia, có ông run lẩy bẩy vì sợ, lúc biết hối hận thì đã muộn rồi”.

Điểm nóng khó dẹp

Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở tổ dân phố 115, chợ tình dã chiến trên đường Hồng Hà diễn tiến từ nhiều năm qua, ngày càng lộng hành. Tại chốt bảo vệ dân phố trước đầu hẻm 115, anh Đinh Xuân Quang, phụ trách chốt, khi được hỏi về tệ mại dâm đã lắc đầu ngao ngán: “Không chỉ 2 ngày cuối tuần, những ngày thường chợ tình cũng sôi động không kém với sự hiện diện của khoảng 20 gái mại dâm và đực rựa giả gái. Không chỉ bán dâm, những đối tượng này còn “me” những ông khách có thói quen nhậu khuya ào đến chào mời, sờ mó rồi nhân cơ hội đó móc ví, móc điện thoại của họ”. Anh Quang cho biết lực lượng hình sự quận, nhất là Công an phường 2, quận Tân Bình thường xuyên mở chiến dịch truy quét nhưng hễ cơ quan chức năng vào cuộc thì chợ tình tiêu tan. Lực lượng này rút đi thì chúng lại nhóm họp. Cứ vậy mà nạn mại dâm trên tuyến đường này kéo dài nhiều năm rồi.

Trao đổi với chúng tôi về thực trạng trên, Thượng tá Phạm Công Nghĩa, Trưởng Công an phường 2, quận Tân Bình cho biết những phản ánh trên của người dân hoàn toàn chính xác, và nhấn mạnh “chợ tình” trên đường Hồng Hà là điểm nóng về tệ nạn xã hội ở địa phương. Thượng tá Nghĩa, khẳng định: “Chúng tôi đã rất nhiều lần ra quân, trấn dẹp và chỉ cách đây vài ngày, anh em đã lập biên bản 3 đối tượng là nam giả nữ chuyên gạ khách đi mua bán dâm. Trước đây mỗi khi chúng tôi ra quân triệt dẹp thì các đối tượng “chạy” sang phường 9, Phú Nhuận. Sau đó phường 2 đã lên kế hoạch đánh liên tịch nhưng... cái khó ở đây là do các đối tượng chỉ phóng xe máy lượn lờ, gặp khách thì tiếp cận mời gọi rồi di chuyển đi nơi khác nên rất khó bắt quả tang hành vi mua bán dâm để có thể xử lý hình sự. Đa phần anh em ra quân chỉ có thể kiểm tra giấy tờ, vi phạm hành chính”.

Theo bà Phạm Thị Kim, tổ trưởng tổ dân phố 115, Phó ban điều hành khu phố 9, phường 2 thì cùng với việc “khó bắt quả tang”, một trong những nguyên nhân khác dẫn đến thực trạng đối tượng hành nghề mại dâm tu tập hoạt động trên đường Hồng Hà bởi tuyến đường này về đêm “tối om” do đèn đường có nhưng không hoạt động! “Tệ nạn mại dâm kéo dài cũng gần cả chục năm nay, gây bao bức xúc, lo sợ nhưng nó như căn bênh ung thư, đụng đến đâu thì lở loét đến đấy” - bà Kim, trăn trở: “Công an quận, Công an 2 phường giáp ranh cùng kết hợp đấu tranh, nỗ lực đấu tranh nhưng... tình hình đến nay chẳng mấy khả quan. Cứ sau mỗi đợt ra quân của lực lượng Công an với biện pháp “bắt, phạt hành chính rồi thả” nên tệ nạn vẫn diễn tiến ngày càng rầm rộ”.

Thượng tá Phạm Công Nghĩa quả quyết thời gian tới sẽ tiếp tục tấn công vào “chợ tình” để bảo vệ sự bình yên cho khu phố cũng như gìn giữ kỷ cương phép nước. “Chúng tôi cũng rất đau đầu trước điểm nóng này. Dù lực lượng mỏng nhưng chúng tôi cũng sẽ tổ chức cho lực lượng thường xuyên tuần tra, chốt chặn để bọn tội phạm hết đường “làm ăn”, không còn đất sống”.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Tin cùng chuyên mục