Xe+

Cho taxi ABC độc quyền xếp lốt xe, thu 40 triệu đồng, Giám đốc BV Đại học Y nói gì?

  • 27/10/2017 18:54
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Phạm Đức Huấn, việc bệnh viện này chỉ cho duy nhất hãng taxi ABC xếp lốt xe trong khuôn viên viện không phải vì lợi nhuận mà bởi bệnh viện quá chật không thể để cho nhiều hãng taxi cùng hoạt động…
Tại BV Đại học Y Hà Nội hiện chỉ duy nhất hãng taxi ABC được xếp 2 lốt xe đợi khách

Tại BV Đại học Y Hà Nội hiện chỉ duy nhất hãng taxi ABC được xếp 2 lốt xe đợi khách

Là 1 trong 6 bệnh viện bị Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vấn đề “độc quyền taxi, chặt chém người bệnh”, chiều nay, 27-10, PGS.TS Phạm Đức Huấn - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã trả lời báo chí về vấn đề này.

Theo ông Huấn, về dịch vụ vận chuyển taxi cho người bệnh, Bệnh viện không đặt ra vấn đề lợi nhuận mà chủ trương chính là đảm bảo phục vụ thuận tiện cho người bệnh, người nhà bệnh nhân. Hiện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đang ký hợp đồng với duy nhất hãng taxi ABC để thực hiện dịch vụ vận chuyển người bệnh.

Liên quan đến thông tin hãng taxi ABC phải trả 40 triệu đồng/ tháng để được độc quyền xếp lốt 2 xe tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ông Huấn cho biết, số tiền này do Tổ công đoàn của Bệnh viện điều tiết để chia sẻ, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, bệnh nhân khó khăn và chi trả cho tổ điều hành 2 chiếc xe điện vận chuyển bệnh nhân miễn phí.

“Chúng tôi không đặt vấn đề lợi nhuận hay vì số tiền này mà cho một hãng taxi độc quyền. Thực tế khuôn viên của Bệnh viện quá chật không thể để cho nhiều hãng taxi cùng hoạt động, còn nếu không cho taxi hoạt động trong khuôn viên Bệnh viện thì người bệnh sẽ thêm phần vất vả, lại có thể bị các taxi chặt chém, nhũng nhiễu...” - ông Phạm Đức Huấn nói.

Cũng theo ông Huấn, khi ký hợp đồng với hãng taxi ABC, bệnh viện đã yêu cầu doanh nghiệp này cam kết không được gây khó khăn, nhũng nhiễu người bệnh, người nhà bệnh nhân. Nếu Bệnh viện nhận được phàn nàn của người bệnh, người nhà bệnh nhân về vấn đề vận chuyển taxi thì Bệnh viện sẽ cắt hợp đồng ngay.

Ông Huấn cũng khẳng định, tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội không có sự độc quyền taxi để gây khó khăn cho người bệnh/người nhà bệnh nhân thể hiện ở chỗ ngoài taxi ABC đỗ trong khuôn viên, nếu người bệnh không muốn đi hãng đó thì có thể gọi hãng khác đến đón và xe của các hãng khác vẫn hoàn toàn được vào đón khách tại khuôn viên bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục