• Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội

  Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội

  ANTĐ - Chợ nổi Nam bộ tái hiện tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam giới thiệu tất cả các nét sinh hoạt thường ngày của mình từ việc mua bán trao đổi đến những sinh hoạt đời thường, thậm chí là cả những nhu cầu của đời sống thường nhật.

 • 10 công trình nổi tuyệt đẹp trên thế giới

  10 công trình nổi tuyệt đẹp trên thế giới

  ANTĐ - Rạp chiếu phim, sân gôn nổi, bể bơi nổi hay thậm chí là cả một khu rừng trôi trên mặt nước chắc chắn sẽ là những địa điểm tham quan hết sức thú vị và hấp dẫn. 

 • Mùa thuyền hoa về phố

  Mùa thuyền hoa về phố

  ANTĐ - Cận Tết, Bến Bình Đông thuộc quận 8, TP.HCM là nơi ghe thuyền chở hoa, cây kiểng từ các tỉnh thành tấp nập về. Chỉ vài ngày nữa là đến tết Giáp Ngọ 2014, chợ hoa, cây kiểng Bến Bình Đông nhộn nhịp, đông vui.

 • Nhộn nhịp chợ nổi Cái Răng ngày áp Tết

  Nhộn nhịp chợ nổi Cái Răng ngày áp Tết

  ANTĐ - Chợ nổi Cái Răng nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 7km, nếu đi bằng đường bộ. Đi thuyền, xuất phát từ bến Ninh Kiều (Cần Thơ), gặp mùa nước lên chỉ hết 30 phút, mùa nước ròng phải mất 45 phút. Đương nhiên chơi chợ nổi trên sông, chúng tôi thích “phượt” bằng thuyền. 

 • Trao giải cuộc thi ảnh “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”

  Trao giải cuộc thi ảnh “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”

  ANTĐ - Sau 5 tháng phát động, cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 “Việt Nam-Vẻ đẹp bất tận” do tạp chí Du lịch Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch và sự bảo trợ của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước. 

 • Về miền Tây thăm đất mũi

  Về miền Tây thăm đất mũi

  ANTĐ - Đến thị xã Năm Căn xuống bến, ngồi ca nô cao tốc “bay” 2 tiếng trên mặt nước, ra gốc tọa độ G001, đi theo quá trình bồi tụ là sự sống của cây cỏ và các loài sinh vật. Vì vậy không có gì ngạc nhiên, chúng ta bắt gặp bạt ngàn những cánh rừng ngập mặn, tiếng lá cây và tiếng sóng biển vờn nhau cứ mênh mông, lồng lộng, không gian thật yên bình. Du khách sững sờ, ngây ngất trước một nền văn hóa sông nước thông qua các chợ nổi lao xao tiếng Nam bộ ngọt ngào chào mời, với những cái tên quen thuộc: chợ Phụng Hiệp, chợ Cái Rằng, chợ Cà Mau…

 • Chợ nổi Cái Răng

  Chợ nổi Cái Răng

  ANTĐ - Cùng với chợ nổi Phụng Hiệp (Hậu Giang), chợ nổi Cái Bè (huyện Cái Bè, Tiền Giang), chợ Cái Răng trên sông Cần Thơ làm thành bộ ba chợ nổi trên sông nổi tiếng ở miền Tây Nam bộ. Gọi là chợ nổi bởi vì chợ là sự nhóm họp của những ghe thuyền buôn bán trên sông. Chợ chỉ họp từ 6h đến 8h mỗi sáng.

 • Tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam

  Tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam

  ANTĐ - Những nét văn hóa đắc sắc của các dân tộc Việt Nam đã được tái hiện một cách sinh động tại đêm hội Liên hoan văn hóa các dân tộc Việt Nam diễn ra tối 19-4 tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

 • Lênh đênh chợ nổi Cái Răng

  Lênh đênh chợ nổi Cái Răng

  ANTĐ - Tiếng máy thuyền  nổ vang, tiếng những mái chèo khua nước, tiếng sóng vỗ oàm oạp vào mạn thuyền… đó là âm thanh quen thuộc mở đầu vào sớm bình minh trên chợ nổi Cái Răng.